Thượng tọa Thích Thiện Quý chia sẻ nhân Báo Giác Ngộ bước vào hoạt động năm thứ 48

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Báo Giác Ngộ cần chuyển mình trong việc cân đối số lượng phát hành tuần báo, nâng cao chất lượng sản phẩm nội dung, hình thức trong tập Nguyệt san, cập nhật đa dạng thông tin Phật sự trên báo điện tử dưới mọi hình thức phù hợp
Thượng tọa Thích Thiện Quý chia sẻ nhân Báo Giác Ngộ bước vào hoạt động năm thứ 48 ảnh 1
Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Nhìn lại chặng đường đã qua, chúng ta thấy báo Giác Ngộ có rất nhiều thành tựu trong sứ mệnh truyền thông Phật giáo của mình. Vừa hoàn thành vai trò truyền tải thông tin đến đông đảo Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước, vừa giúp những người yêu mến đạo Phật tiếp cận các nội dung Phật học, cũng như nắm bắt được các chương trình từ thiện - xã hội để có sự hỗ trợ thiết thực.

Kết quả đó xuất phát từ cơ chế lãnh đạo hiệu quả của Ban Biên tập, thể hiện rõ nét và sáng giá nhất dưới thời Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng làm Tổng Biên tập. Với tuệ giác và tầm nhìn xa, ngài đã có nhiều định hướng mang tính chiến lược nhằm giúp Giáo hội nói chung, Phật giáo Thành phố nói riêng thành tựu nhiều Phật sự quan trọng bằng công tác truyền thông, đặc biệt là truyền thông trên nền tảng công nghệ số.

Với thiện chí cá nhân, tôi nghĩ báo Giác Ngộ cần có nhiều thay đổi để trở nên thích ứng hơn. Đội ngũ phóng viên, công tác viên phải dấn thân nhiều hơn nữa bằng tất cả tâm huyết và lý tưởng phụng sự, bên cạnh sự quan tâm hết mực của Ban Biên tập. Báo cũng cần chuyển mình trong việc cân đối số lượng phát hành tuần báo, nâng cao chất lượng sản phẩm nội dung, hình thức trong tập Nguyệt san, cập nhật đa dạng thông tin Phật sự trên báo điện tử dưới mọi hình thức phù hợp; nên chăng cần tạo “App” như Icon thông dụng trên các phương tiện công nghệ như Butta đã từng có…

Ngoài ra, lãnh đạo Phật giáo Thành phố cần có những quyết sách, định hướng một số ban chuyên môn của Phật giáo Thành phố và địa phương, nhất là Ban Giáo dục Phật giáo, Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử, trụ trì, quản lý các cơ sở tự viện trên địa bàn TP… cần lồng ghép nội dung thuyết giảng, đối thoại nhằm nâng cao nhận thức của Tăng Ni, Phật tử về việc đọc báo Giác Ngộ, như là cơ hội học tập, nắm bắt thông tin trực tiếp từ nội dung các bài viết, thuyết giảng của chư vị tôn đức, các nhà nghiên cứu và các cơ quan tổ chức Giáo hội.

Thượng tọa Thích Thiện Quý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày