Tiền Giang: Bàn giao một số công việc tại Văn phòng Ban Trị sự đến thành viên mới (dự kiến)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, sáng 27-4, đã có buổi họp rà soát các công tác chuẩn bị tổ chức đại hội, xét hồ sơ tấn phong giáo phẩm, chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ năm 2022.
Hòa thượng Thích Huệ MinhHòa thượng Thích Huệ Minh chủ trì buổi họp

Hòa thượng Thích Huệ Minh chủ trì buổi họp

Buổi họp dưới sự chủ tọa của Hòa thượng Thích Huệ Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang cùng chư tôn đức Ban Thường trực, đại diện chính quyền tỉnh.

Sau khi lắng nghe phát biểu đề dẫn của Hòa thượng Thích Huệ Minh, chư tôn đức đã lần lượt báo cáo tiến trình chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ được tổ chức vào ngày 29-6-2022 tới.

Theo đó, các công tác chuẩn bị đang được thực hiện đúng với tiến độ và kế hoạch đã được đề ra. Hiện tại hầu hết các Ban Trị sự của 11 huyện, thị, thành trong tỉnh đều đang thực hiện các công tác an sinh xã hội như khởi công cất nhà tình thương, xây cầu nông thôn… để chào mừng đại hội và Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.

Buổi họp rà soát công tác tổ chức đại hội, tấn phong giáo phẩm, Phật đản, an cư

Buổi họp rà soát công tác tổ chức đại hội, tấn phong giáo phẩm, Phật đản, an cư

Tại buổi họp, Hòa thượng Thích Huệ Minh quyết định bàn giao một số công việc tại tổ đình Vĩnh Tràng - Văn phòng Ban Trị sự để các thành viên mới - dự kiến giới thiệu tham gia vào Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022-2027 được sớm tiếp xúc với công việc và thực hiện.

Về việc này, bà Bùi Thị Mai, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh rất tán đồng với quyết định của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự. Tuy nhiên, bà cho đó là việc nội bộ của Ban Trị sự nên các cơ quan không can thiệp. Bà Mai cũng chúc cho các công tác sắp tới của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh được thành tựu tốt đẹp.

Đối với công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại lễ Phật đản và khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 tại tỉnh nhà cũng được tiến hành đúng kế hoạch. Buổi họp đã dành thời gian để xem xét, thống nhất thông qua các hồ sơ xin tấn phong giáo phẩm của Tăng, Ni trong tỉnh tại Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào chùa Đa Nghi ở xã Hải Ba, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Thương về ngôi chùa nghèo vùng xa

Theo chân đoàn từ thiện Trân Trân Huế thương, chúng tôi đến thăm ngôi chùa Đa Nghi ở chốn vùng xa thuộc xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị do Sư cô Thích nữ Tuệ Hòa, quản tự; vừa lúc Phật tử tụng dứt thời kinh công phu chiều.

Thông tin hàng ngày