Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ thức phóng sanh nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ thức phóng sanh 3,5 tấn cá ra Sông Tiền
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ thức phóng sanh 3,5 tấn cá ra Sông Tiền
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thực hiện tinh thần từ bi của Đức Phật dạy, sáng 12-4-Quý Mão (30-5-2023), tại công viên Vườn hoa Lạc Hồng (P.1, TP.Mỹ Tho), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh tổ chức phóng sanh, thả gần 3,5 tấn cá các loại về với vùng nước Sông Tiền.
Lễ chú nguyện ảnh 1

Lễ chú nguyện

Tham dự pháp hội có Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Mỹ Tho, chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, TP.Mỹ Tho, Ban Giám hiệu và Tăng, Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang, Tăng Ni, Phật tử các đạo tràng tham dự.

Bà Trần Thị Bé Bảy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh; ông Nguyễn Trọng Tuy, cùng đại diện các sở, phòng, ban đến tham dự.

Tại pháp hội, thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thượng tọa Thích Quảng Lộc phát biểu, tri ân sự hưởng ứng nhiệt tình của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử; nêu tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, giữ gìn cuộc sống tươi đẹp và cần thiết thực thực hiện thông điệp từ bi mà Đức Phật dạy.

Thượng tọa Thích Quảng Lộc phóng sanh cá ra Sông Tiền ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Lộc phóng sanh cá ra Sông Tiền

Bà Trần Thị Bé Bảy ghi nhận việc làm từ bi và hết sức thiết thực của Phật giáo tỉnh nhà. Nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật đản sanh, bà chúc an vui đến toàn thể chư Tăng Ni và Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày