Tiền Giang: Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN

GNO - Sáng nay, ngày 1-8, tại giảng đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN (7-11-1981 – 7-11-2016) và Kỷ niệm 31 năm thành lập GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

ANH AA (10).JPG

Chư tôn đức chứng minh

ANH AA (16).JPG
Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của:  HT.Thích Bửu Thông, thành viên HĐCM; chư Hòa thượng thành viên Ban Chứng minh GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; cùng chư Hòa Thượng trong Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Huệ Minh, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; cùng hơn 400 chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong địa bàn tỉnh Tiền Giang và hơn 200 Phật tử đại diện các đạo tràng trong tỉnh Tiền Giang.

Về phía lãnh đạo chánh quyền đến dự Đại lễ có ông Trần Long Thôn, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân Vận tỉnh Tiền Giang; Huỳnh Văn Phương, Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQVN tỉnh Tiền Giang; Trần Thanh Đức - Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh Tiền Giang, huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

ANH AA (13).JPG
Chư tôn đức Tăng Ni tỉnh Tiền Giang tham dự Đại lễ

ANH AA (14).JPG
HT.Thích Huệ Minh đọc diễn văn khai mạc

Sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, HT.Thích Huệ Minh đã thay mặt Ban Tổ chức Đại lễ tuyên đọc diễn văn khai mạc. Tiếp theo là phần tặng hoa chúc mừng của đại diện các ban, ngành.

Buổi lễ đã được lắng nghe HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư tuyên đọc Thông điệp Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước.

 HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đọc Diễn văn Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN.

ANH AA (23).JPG
HT.Thích Thiện Nhơn đọc Diễn văn Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN

ANH AA (8).JPG
Quang cảnh Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN

Dịp này, TT.Thích Giác Nhân, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang báo cáo các hoạt động Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang cũng như tình hình sinh hoạt của Phật giáo tỉnh Tiền Giang từ khi thành lập (1985) đến nay.

Theo đó, qua từng thời kỳ, dưới sự hướng dẫn của chư tôn Hòa thượng thạc đức, sự hoạch định sáng suốt của Hội đồng Trị sự GHPGVN, sự quan tâm tận tình của các cấp lãnh đạo, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã không ngừng lớn mạnh về chất lượng cũng như số lượng Tăng Ni, tự viện. Các công tác từ thiện, an sinh xã hội ngày càng được cụ thể hóa một cách thiết thực với những con số kết quả đáng trân trọng. Trải qua VIII nhiệm kỳ Ban Trị sự đã làm từ thiện hơn 470 tỷ đồng, góp phần không nhỏ vào việc ổn định và phát triển quê hương.

ANH AA (27).JPG
Chư tôn đức nhận Bằng Tuyên dương công đức của GHPGVN

ANH AA (30).JPG
HT.Thích Huệ Minh nhận bằng khen

Tại buổi lễ, ông Trần Thanh Đức thay mặt các cấp lãnh đạo phát biểu chúc mừng những thành tựu to lớn mà Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Tiền Giang đã tích cực đóng góp cho xã hội trong thời gian qua. Với những thành tựu đó làm tiền đề vững chắc cho sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà trước thời đại mới.

Ông hy vọng thế hệ kế thừa luôn ghi niệm công đức và noi theo gương chư vị tôn túc Phật giáo tiền bối đã cống hiến cho công cuộc bảo vệ hòa bình dân tộc như Hòa thượng Quảng Đức, Hòa thượng Pháp Tràng… mãi làm rạng ngời cho Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Tiền Giang.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, BTS PG các huyện, thị, thành đã được nhận Bằng Tuyên dương công đức của HĐTS, nhiều Bằng khen của UBND, UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang trao tặng.

tg31.jpg
HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ

HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã ban đạo từ trong Đại lễ, tán thánh những thành tựu hoạt động Phật sự hiệu quả của Phật giáo Tiền Giang. Đặc biệt, Tiền Giang cũng là nơi xuất thân của chư tôn hòa thượng có mặt đầu tiên trong phong trào chấn hưng và thống nhất Phật giáo.

Đó là niềm tự hào và cũng là tấm gương sáng để Tăng Ni Tiền Giang ngày nay tiếp bước. Đại lễ kỷ niệm này là dấu ấn khắc họa của sự kết tinh trí tuệ, nhiệt huyết và truyền thừa cho Phật giáo tỉnh Tiền Giang hôm nay và mai sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày