Tiền Giang: Ban Trị sự GHPGVN TX.Gò Công họp triển khai công tác Phật sự

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 18-3, tại tịnh xá Ngọc Quang (ấp Thuận An, X.Long Thuận), Ban Trị sự Phật giáo TX.Gò Công đã tổ chức phiên họp định kỳ tháng 3 nhằm triển khai công tác Phật sự đến các tự viện trên địa bàn.

Phiên họp do Thượng tọa Thích Giác Nguyên, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TX.Gò Công chủ trì cùng sự tham dự của chư tôn đức thành viên Ban Trị sự; chư Tăng Ni trụ trì, cư sĩ Phật tử giám tự các tự viện trên địa bàn.

Tiền Giang: Ban Trị sự GHPGVN TX.Gò Công họp triển khai công tác Phật sự ảnh 1
Thượng tọa Thích Giác Nguyên phát biểu

Mở đầu phiên họp, Thượng tọa Thích Giác Nguyên đã thông qua hướng dẫn thống kê Tăng Ni trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2023; kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 và khóa An cư kiết hạ. Đặc biệt là thông tin về việc tổ chức giới đàn Huệ Đăng do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 8-2023.

Tại phiên họp, đại diện Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử… cũng đã triển khai các hoạt động Phật sự sắp diễn ra như: tổ chức khoá tu "Một ngày an lạc" vào ngày 2-4 tại thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, khóa tu 3 ngày dành cho Phật tử tại chùa Vĩnh Tràng,... để chư Tăng Ni, Phật tử nắm rõ.

Tiền Giang: Ban Trị sự GHPGVN TX.Gò Công họp triển khai công tác Phật sự ảnh 2
Chư tôn đức thính giới

Trước đó, thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, chư Tăng Ni TX.Gò Công đã vân tập về chánh điện tịnh xá Ngọc Quang thực hiện nghi thức Bố-tát, sau đó mới bắt đầu triển khai nội dung phiên họp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày