Tiền Giang khai mạc tuần lễ văn hóa mừng Phật đản

GNO - Tối 27-5 (10-4-Ất Mùi), BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức đêm văn nghệ khai mạc tuần lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015 tại văn phòng BTS (chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho).

tgiang1.jpg


Chư tôn đức Tăng Ni, quan khách dự khai mạc tuần lễ văn hóa

Về chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn Tăng Ni Thường trực BTS, chư tôn đức trụ trì các tự viện, đại diện lãnh đạo các cấp chánh quyền và hơn 500 Phật tử trong tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi lễ, HT.Thích Hoằng Đức, Phó ban Thường trực BTS đã tuyên đọc diễn văn khai mạc tuần lễ văn hóa Phật đản do BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức.

Sau phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Khuê, Phó ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang đã có bài phát biểu, chúc mừng một mùa Phật đản nữa lại về với những người Phật tử.

tgiang7.jpg


Một trong những tiết mục biểu diễn tại đêm văn nghệ khai mạc tuần lễ Phật đản

* Cùng ngày, Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh kết họp tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho hơn 700 Phật tử trong tỉnh.

Trong khóa tu, ngoài việc thực tập niệm Phật, kinh hành, Phật tử nghe chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp thuyết giảng về cuộc đời đức Phật, về sự Đản sanh và những lợi ích của giáo pháp Đức Phật mang đến cho nhân loại. Buổi chiều có chương trình “hái hoa dân chủ”, Phật tử trả lời những câu hỏi vui và thiết thực trong quá trình thực tập giáo pháp Phật.

tgiang8.jpg
NS.Thích nữ Tịnh Nghiêm, Trưởng ban TTXH PG Tiền Giang trao quà từ thiện mùa Phật đản

BTS cũng đã trao tặng 110 phần bọc bổng Thích Huệ Đăng lần thứ nhất cho các em học sinh nghèo hiếu học trong toàn tỉnh, mỗi phần 2 triệu đồng; trao tặng 300 phần qua cho người bị chất độc da cam, mỗi phần 500 ngàn đồng.

Ban Từ thiện xã hội bàn giao 15 căn nhà tình thương và 2 căn nhà khuyến học, mỗi căn trị giá 25 triệu đồng; tặng 300 phần quà trị giá 300 ngàn đồng/phần. Tổng kinh phí  hoạt động từ thiện mùa Phật đản 900 triệu đồng.

Vũ Giang - Ảnh: PGTG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.

Thông tin hàng ngày