Tiền Giang: Lễ Tiểu tường Ni trưởng Thích nữ Như Ân tại chùa Pháp Lạc

Di ảnh cố Ni trưởng Thích nữ Như Ân
Di ảnh cố Ni trưởng Thích nữ Như Ân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 26-6 (28-5-Nhâm Dần), môn đồ pháp quyến chùa Pháp Lạc (Cái Bè, Tiền Giang) đã trang nghiêm tổ chức lễ Tiểu tường Ni trưởng Thích nữ Như Ân, viện chủ chùa Pháp Lạc.

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Hòa thượng Thích Giác Nhân, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Cái Bè cùng chư Tăng Ni và đông đảo Phật tử trở về tham dự.

Trước di ảnh cố Ni trưởng Thích Nữ Như Ân, chư tôn đức Tăng Ni đã dâng hương tưởng niệm, cầu nguyện Giác linh cố Ni trưởng cao đăng Phật quốc, thượng phẩm thượng sanh.

Tiền Giang: Lễ Tiểu tường Ni trưởng Thích nữ Như Ân tại chùa Pháp Lạc ảnh 1

Môn đồ pháp quyến dâng phạn thực cúng dường

Ni trưởng Thích nữ Như Ân là bậc Ni lưu của Phật giáo tỉnh nhà. Cuộc đời đạo nghiệp với hạnh nguyện độ sanh của Ni trưởng là bài học thiết thực, ý nghĩa cho Ni chúng noi theo.

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng thuận thế vô thường vào lúc 18 giờ 00 ngày 28-5-Tân Sửu (2021) tại chùa Pháp Lạc, trụ thế 82 tuổi, 40 Hạ lạp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày