Tiền Giang: Tưởng niệm HT.Thích Hoằng Từ

GNO - Ngày 29-10 qua, tại chùa Phật Ân (phường 7, TP.Mỹ Tho), Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 10 (2008-2018) của cố HT.Thích Hoằng Từ, nguyên UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang.

v20_2.gif


Quang cảnh lễ tưởng niệm húy nhật HT.Thích Hoằng Từ

Về tham dự lễ có HT.Thích Hạnh Trân, Phó BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Hoằng Đức, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Ban Giáo dục Tăng Ni; đông đảo Tăng Ni các tự viện, cựu Tăng Ni sinh và Phật tử gần xa.

Được biết, từ nhiệm kỳ IV đến nhiệm kỳ VII, cố HT.Thích Hoằng Từ đã trải qua các chức vụ trong Giáo hội như  UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni tỉnh, Hiệu trưởng Trung cấp Phật học tỉnh, trụ trì chùa Kim Liên (phường 8, TP.Mỹ Tho); Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang nhiều nhiệm kỳ.

Cố Hòa thượng còn được cung thỉnh làm giới sư của nhiều giới đàn trong và ngoài tỉnh. Dù làm bất cứ việc gì, ở bất cứ cương vị nào đời hay đạo, ngài luôn xem đó là phương tiện để hoằng dương Phật pháp.

Hòa thượng còn là bậc tôn sư đã dày công dạy dỗ dìu dắt cho hàng trăm Tăng Ni học chúng - đến hôm nay có rất nhiều vị đã trưởng thành trong ngôi nhà Phật pháp, đã đóng góp nhiều công đức cho sự phát triển Phật giáo tỉnh Tiền Giang nói riêng, của Phật giáo Việt Nam nói chung.

v34.gif


Tượng thờ của cố HT.Thích Hoằng Từ tại chùa Phật Ân

Ngoài việc đạo, ngài còn là một Tăng sĩ hết lòng vì các phong trào ích nước lợi dân, vận động Tăng Ni, Phật tử ủng hộ các hoạt động từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, nuôi dưỡng mẹ Việt Nam Anh Hùng, ...

Với đóng góp đó, cố Hòa thượng được các cấp chính quyền, mặt trận và đoàn thể tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen, Giáo hội tặng thưởng nhiều bằng tuyên dương công đức...

v25_1.gif


Chư tôn tịnh đức niệm hương tưởng niệm

Khi hóa duyên đã mãn, ngài hiện tướng bệnh duyên, thuận thế vô thường, thu thần viên tịch lúc 1 giờ 15 phút ngày 19-10-2008 (21-9-Mậu Tý) - Trụ thế 68 năm, 42 mùa An cư kiết hạ.

Tại buổi lễ, sau khi ôn lại cuộc đời và đạo nghiệp cố Hòa thượng, chư Tăng Ni, Phật tử nhất tâm tụng kinh, hồi hướng và cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng cõi Phật.

Hữu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày