Từ khóa: tìm hiểu
Tìm thấy 10 kết quả
Thượng tọa Thích Không Nhiên khái quát về lịch sử Tổ sư Liễu Quán cũng như Thiền phái cùng tên trong quá trình hình thành và phát triển hơn 300 năm

Sinh viên Đại học Huế và Hà Nội tìm hiểu về tư liệu Phật giáo tại triển lãm “Bảo đạc trường minh"

GNO - Sáng ngày 19-1, giảng viên, sinh viên khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế và sinh viên khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội đã có buổi tham quan tìm hiểu về tư liệu lịch sử Phật giáo tại không gian triển lãm “Bảo đạc trường minh” - cở sở I Học viện Phật giáo VN tại Huế.
Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu trao quà đến các sinh viên Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội

Sinh viên Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội tìm hiểu về Phật pháp

GNO - Sáng 8-1, tại Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội (P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), nhận lời mời của Ban Giám hiệu nhà trường, Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu, trụ trì tu viện Bồ Đề (California, Mỹ) đã có buổi chia sẻ Phật pháp cho gần 300 sinh viên của trường với chủ đề “Định hướng cuộc đời".
Khóa tu dành cho thiếu nhi nhưng không chỉ các em đến chùa, mà quý phụ huynh cũng nhân cơ hội này “dự thính” và “học lỏm” các kỹ năng sống, giáo lý Phật pháp mà quý thầy và các bạn tình nguyện viên đang là giáo viên, dạy cho con trẻ.

Về chùa học Phật

GNO - Tiếng nói cười của các em thiếu nhi khi tham gia tìm hiểu Phật pháp qua các chương trình văn nghệ được dẫn dắt bởi thầy trụ trì và các anh, chị tình nguyện viên; tiếng ê a của các bé khi lần đầu đánh vần tụng kinh khiến không khí trong con hẻm nhỏ 551/24, Phạm Văn Chí, P.7, Q.6 thêm tươi vui.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1143 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hãy là người cầu pháp, không mong cầu tài vật

GN - Cầu Pháp có nghĩa là tìm hiểu và thực hành Chánh pháp. Hiểu đúng về lời Thế Tôn dạy, thấy rõ con đường tu từ phàm lên Thánh, nắm vững đạo lộ giải thoát, đây thuộc về pháp học. Sau đó, ứng dụng thực hành Pháp trong đời sống, từng bước chuyển nghiệp để hướng đến dứt nghiệp.