Sinh viên ngành Tôn giáo học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tìm hiểu về thiền

Sinh viên ngành Tôn giáo học tìm hiểu về thiền tại chùa Long Phước
Sinh viên ngành Tôn giáo học tìm hiểu về thiền tại chùa Long Phước
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 30-5, dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc, Trưởng bộ môn Nhân học Tôn giáo, 30 sinh viên ngành Tôn giáo học đến chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tìm hiểu về thiền.

Đây là một trong những chương trình thực tế thuộc học phần Tâm lý học Tôn giáo. Buổi thực tế này giúp cho sinh viên được trang bị những hiểu biết cơ bản về thiền, những giá trị và lợi ích của thiền trong hoạt động tu tập, rèn luyện trí tuệ theo tinh thần chánh niệm của Phật giáo.

Sinh viên ngành Tôn giáo học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tìm hiểu về thiền  ảnh 1

Ni sư Huệ Dâng thuyết giảng về ý nghĩa của thiền trong đời sống

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Ủy viên Thường trực Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Long Phước đã có hơn 2 giờ trình bày cho đoàn về nguồn gốc, phân loại thiền, vai trò và ý nghĩa của thiền đối với sự phát triển tâm thức của người hành thiền, mối quan hệ giữa thiền và sức khỏe con người hiện nay.

Ni sư cũng dành thời gian để giải đáp những thắc mắc của các sinh viên, sau đó, hướng dẫn cho các bạn thực tập thiền.

Sinh viên ngành Tôn giáo học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tìm hiểu về thiền  ảnh 2

Thực hành

Theo Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc, chương trình đào tạo ngành Tôn giáo học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn không chỉ chú trọng giảng dạy về lý thuyết mà còn hướng đến tính thực tiễn thông qua việc đi thực tế để bổ sung kiến thức, giúp ích cho sinh viên đang theo học ngành này tại trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày