Tin đồn về nhục thân của một Lạt-ma... biết đi

GNO - Các nhà lãnh đạo tôn giáo Nga tuyên bố rằng nhục thân của một vị Lạt-ma vẫn đi quanh quẩn một bảo tàng vào ban đêm.

nhuc than 2.jpg


Nhục thân của Lạt-ma Dashi-Dorzho Itigilov

Sau khi ngồi yên trong 89 năm, nhục thân của Lạt-ma Dashi-Dorzho Itigilov - thường được an trí trong một khám thờ bằng thủy tinh ở Nga - được cho là được nhìn thấy di chuyển xung quanh, theo CCTV.

Theo các nhà lãnh đạo tôn giáo địa phương, vị Lạt-ma đã thay đổi vị trí vào cả hai đêm Chủ nhật và thứ Hai (ngày 9 và 10-10) .

Tuy nhiên một số người đã nghi ngờ về tuyên bố này, cho rằng cái mà CCTV chụp được trông giống như "một người bảo vệ an ninh đang mặc trang phục quân sự, mang theo 2 cái túi và mang giày".

nhuc than 1.jpg
Trong khi nhục thân được an vị trong một khung thờ được bao bọc bởi kiếng

nhuc than 3.jpg
Hình ảnh quay được từ camera - dấy lên tin đồn rằng nhục thân
của ngài di chuyển trong đêm - đang là nghi ngờ gây tranh cãi...

Lạt-ma Damba Ayusheev, người đứng đầu của Tăng đoàn Phật giáo Truyền thống hiện nay, đã phản ứng lại những ý kiến này, khi cho rằng các bức ảnh chụp "không phải là một trò đùa".

"Đây không phải là một trò đùa, điều đó là chắc chắn. Tôi nhìn thấy hình ảnh của một người đàn ông trên tấm ảnh chụp, giống như bạn thấy, và tôi biết một cách chính xác là không thể có bất cứ ai trong khu vực vào thời điểm này".

Văn Công Hưng (theo Metro)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông điệp năm mới Xuân Bính Ngọ 2026 của Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Thông điệp năm mới Xuân Bính Ngọ 2026 của Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

GNO - Chào đón xuân Bính Ngọ với tinh thần “mã đáo thành công”, sự thành công ấy được đặt trên nền tảng tinh thần đoàn kết, hòa hợp, lục hòa cộng trụ. Tứ chúng đồng tu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong năm qua đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, nhất là trong các công tác Phật sự trọng tâm.
Đêm trừ tịch

Đêm trừ tịch

GNO - Gió lạnh cuối năm lùa qua hành lang chùa, mang theo tiếng lá Bồ-đề xào xạc như đang thì thầm lời từ biệt. Đêm ba mươi, người đời gọi là đêm giao thừa. Theo truyền thống Phật giáo, đêm giao thừa hay còn gọi là đêm trừ tịch.

Thông tin hàng ngày