Tin đồn về nhục thân của một Lạt-ma... biết đi

GNO - Các nhà lãnh đạo tôn giáo Nga tuyên bố rằng nhục thân của một vị Lạt-ma vẫn đi quanh quẩn một bảo tàng vào ban đêm.

nhuc than 2.jpg


Nhục thân của Lạt-ma Dashi-Dorzho Itigilov

Sau khi ngồi yên trong 89 năm, nhục thân của Lạt-ma Dashi-Dorzho Itigilov - thường được an trí trong một khám thờ bằng thủy tinh ở Nga - được cho là được nhìn thấy di chuyển xung quanh, theo CCTV.

Theo các nhà lãnh đạo tôn giáo địa phương, vị Lạt-ma đã thay đổi vị trí vào cả hai đêm Chủ nhật và thứ Hai (ngày 9 và 10-10) .

Tuy nhiên một số người đã nghi ngờ về tuyên bố này, cho rằng cái mà CCTV chụp được trông giống như "một người bảo vệ an ninh đang mặc trang phục quân sự, mang theo 2 cái túi và mang giày".

nhuc than 1.jpg
Trong khi nhục thân được an vị trong một khung thờ được bao bọc bởi kiếng

nhuc than 3.jpg
Hình ảnh quay được từ camera - dấy lên tin đồn rằng nhục thân
của ngài di chuyển trong đêm - đang là nghi ngờ gây tranh cãi...

Lạt-ma Damba Ayusheev, người đứng đầu của Tăng đoàn Phật giáo Truyền thống hiện nay, đã phản ứng lại những ý kiến này, khi cho rằng các bức ảnh chụp "không phải là một trò đùa".

"Đây không phải là một trò đùa, điều đó là chắc chắn. Tôi nhìn thấy hình ảnh của một người đàn ông trên tấm ảnh chụp, giống như bạn thấy, và tôi biết một cách chính xác là không thể có bất cứ ai trong khu vực vào thời điểm này".

Văn Công Hưng (theo Metro)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày