Tịnh viện Pháp Hạnh, CLB Khai Tuệ xây cầu cho dân

GNO - Ngày 11-12, tịnh viện Pháp Hạnh (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM) cùng CLB Thiện nguyện Khai Tuệ và chính quyền địa phương xã Việt Thắng (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) tổ chức lễ khánh thành cầu Pháp Hạnh 9 sau hơn 2 tháng thi công xây dựng (ảnh).

anh Phap Hanh.jpg

Được biết, người dân sinh sống tại hai bên bờ kênh thuộc ấp Kiến Vàng A, xã Việt Thắng, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau hằng ngày phải qua sông bằng phương tiện phao nổi kéo dây tự chế, các cháu học sinh cũng bằng phương tiện này để di chuyển qua sông nên hết sức nguy hiểm và thường xuyên phải nghỉ học khi mùa mưa lũ về. Vì vậy, tịnh viện Pháp Hạnh đã phát tâm xây dựng cầu Pháp Hạnh 9 nối liền 2 bờ sông.

Cầu có chiều dài 32m, ngang 2m50 tải trọng 2 tấn với kinh phí 120 triệu đồng, từ nguồn kinh phí các nhà hảo tâm đóng góp và ngày công của nhân dân địa phương.

Tịnh viện Pháp Hạnh đã xây dựng được 9 cây cầu tại các tỉnh miền Tây: Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau... và đang tiếp tục khởi công xây dựng cầu Pháp Hạnh số 10, 11 tại tỉnh Cà Mau, dự kiến hoàn thiện trước Tết Nguyên đán.

Pháp Hạnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày