Tịnh xá Ngọc Duyên hướng về Bồ-tát Quán Thế Âm

GNO - Sáng 4-11 (19-9-Canh Tý), chư Tăng và Phật tử tịnh xá Ngọc Duyên (An Nhơn, Bình Định) tổ chức lễ vía Bồ-tát Quan Âm xuất gia.

HT.Giác Trí, Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ, Tri sự phó kiêm Trưởng ban GDTN Giáo đoàn III, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn; cùng chư tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn III, chư Tăng Ni và Phật tử tham dự.

Botat.jpg
Chư Tăng tham dự

Tại đây, đại chúng đã lắng nghe sự tích Bồ-tát Quan Thế Âm. Theo đó, Ngài có tên tiếng Phạn là Avalokitévara, nghĩa là vị Bồ-tát luôn lắng nghe, quán sát âm thanh đau khổ của thế gian để thấu hiểu mà cứu độ một cách tự tại.

"Do Ngài quán sát âm thanh một cách sâu sắc nên chứng được bản thể chân thường của vũ trụ. Nơi nào, lúc nào trong vũ trụ có tiếng chúng sinh đau khổ, kêu cầu thì Ngài hiện thân cứu độ. Ngài có thể hiện ra ngàn tướng để tuỳ duyên cứu độ chúng sanh, cho nên Ngài cũng có tên là Quán Tự Tại", ĐĐ.Giác Trực tuyên đọc.


Trong buổi cúng dường trai tăng, hội chúng đã thành tâm tưởng niệm cố ĐĐ.Giác Thủ nhân 53 năm viên tịch. ĐĐ.Giác Phước, trụ trì tịnh xá Ngọc Duyên đã cung tuyên tiểu sử để đại chúng hiểu rõ hơn về công hạnh, đạo nghiệp của cố Đại đức.

HT.Giác Trí đăng đàn thuyết pháp đã tán thán Đại đức trụ trì cùng chư Tăng, Phật tử tổ chức lễ, đồng thời nhắc lại ý nghĩa hạnh nguyện của Bồ-tát.

"Chúng ta cũng hãy luôn thực tập lắng nghe cho cuộc đời bớt khổ, hãy để trái tim biết nghe và biết hiểu, ngồi nghe với tất cả chú tâm sâu sắc để hiểu, cảm thông những người xung quanh, kiến tạo niềm an lạc, hạnh phúc ngay trong giây phút hiện tại như hạnh nguyện của Bồ-tát Quan Âm", Hòa thượng khuyến tấn.

Giác Tự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày