Tịnh xá Ngọc Ninh tổ chức Đại lễ Vu lan và dâng y

GNO - Sáng 6-8, Ni sư Thích nữ Châu Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Ninh (phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) đã trọng thể tổ chức Đại lễ Vu lan 2016 - PL.2560.

a tn 1.jpg
Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Niệm Thới, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Tây Ninh; HT.Thích Giác Pháp, Phó ban Nghi lễ T.Ư, Chánh Thư ký Hệ phái Khất sĩ, cùng chư tôn đức thành viên BTS PG tỉnh, hệ phái Khất sĩ và Tăng Ni, đồng bào Phật tử trong, ngoài tỉnh về tham dự buổi lễ.

Đến dự còn có ông Giang Ngọc Trực, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh, cùng đại diện các ngành của tỉnh như Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, đại diện lãnh đạo thành phố Tây Ninh có ông Nguyễn Hữu Mỹ - Phó Chủ tịch UBND thành phố và một số ban ngành, chính quyền địa phương phường 1, TP.Tây Ninh.

Buổi lễ diễn ra với nghi thức trang nghiêm, trọng thể theo truyền thống của Phật giáo như dâng hoa, cài hoa hồng, ý nghĩa hoa hồng trong mùa Vu lan - thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của những người con đối với công ơn của cha mẹ. Phật tử cũng đã tiến hành nghi thức dâng y ca-sa lên chư tôn đức.

a tn 2.jpg
Nghi thức cài hoa hồng

a tn 3.jpg
Và dâng y lên chư tôn thiền đức

Bà Nguyễn Thị Thơ, Trưởng phòng Nghiệp vụ - Ban Tôn giáo tỉnh đại diện phát biểu chúc mừng và cho biết đây là dịp để mọi người tôn vinh những truyền thống, giá trị văn hóa tinh thần Phật giáo phù hợp với truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đóng góp trong hoạt động từ thiện xã hội thời gian qua của đồng bào Phật tử thành phố Tây Ninh nói chung và tịnh xá Ngọc Ninh nói riêng.

Dịp này, đại diện lãnh đạo các ngành tham dự đã tặng nhiều phần quà và lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại lễ.

  Hoàng Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày