Tịnh xá Trung Tâm khai mạc tuần lễ Phật đản

GNO - Tối qua, 25-5 (8- 4-Ất Mùi), tịnh xá Trung Tâm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức lễ tắm Phật, mở đầu cho tuần lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015.

ttam1.jpg
Chư tôn đức dâng hương lễ Phật - chính thức khai mạc tuần lễ Phật đản tại tịnh xá Trung Tâm

Quang lâm tham dự có TT.Thích Minh Lộc, phó trụ trì tịnh xá Trung Tâm; ĐĐ.Thích Giác Hoàng cùng chư tôn đức Tăng và đông đảo Phật tử về dự lễ.

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức và Phật tử đã tụng niệm, tán dương công đức bất khả tư nghì của Đức Thế Tôn, đồng thời tiến hành nghi thức dâng nước tắm Phật, gợi nhắc về việc gột rửa tâm phàm phu, những uế nhiễm của trần gian để tinh tấn nỗ lực thực hành theo lời Phật dạy.

Thay mặt chư tôn đức Tăng, Đại đức Giác Hoàng đã gửi đến Phật tử những lời pháp sâu sắc mà gần gũi về ý nghĩa của đạo Phật và lợi ích, tầm quan trọng của việc thực hành theo lời Phật dạy. Đại đức nói, đạo Phật chính là lẽ sống, là đạo lý sống chứ không phải tín ngưỡng, và Phật giáo không chỉ có lễ hội mà cái cốt là sự tu tập. Sự tinh chuyên tu tập, thực hành hạnh từ bi, khoan dung, nhẫn nại thì ngày nào cũng chính là ngày Phật đản, không những mang lại an vui, hạnh phúc cho đời sống của chính mình mà còn lợi lạc những người xung quanh.

Bên cạnh đó, Đại đức cũng chia sẻ về chương trình hỗ trợ Nepal trước hậu quả của trận động đất kinh hoàng cuối tháng 4 dương lịch vừa qua. Qua đó, Phật tử có mặt tại buổi lễ đã chia sẻ tịnh tài và sự nguyện cầu cho người dân Nepal sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, số tiền Phật tử đóng góp hỗ trợ Nepal tại buổi lễ là 14.300.000 đồng (tính đến 22g ngày 25-5-2015).

ttam2.jpg
ttam4.jpg


Chư tôn đức và Phật tử làm lễ mừng Khánh đản

Cũng trong đêm khai mạc đã diễn ra chương trình văn nghệ do các ca sĩ, nghệ sĩ, các em thanh niên của Gia đình Phật tử biểu diễn, cúng dường chư Phật và chư tôn đức, phục vụ bà con Phật tử bằng những lời ca, tiếng hát tán dương, ngợi ca Phật đản sanh.

Được biết, tuần lễ Phật đản sẽ kéo dài từ 25-5 đến 1-6 (8-4 đến 15-4-Ất Mùi), trong đó lễ chính thức sẽ được diễn ra vào đêm rằm tháng Tư (1-6), với sự chứng minh và giảng pháp của HT.Thích Giác Toàn.

ttam5.jpg
Chư tôn đức trang nghiêm cử hành nghi thức tắm Phật

ttam6.jpg
Phật tử thành kính tắm Phật

ttam9.jpg
Văn nghệ kính mừng Đại lễ

Vũ Giang - Ảnh: Viên Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.
Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày