Tổ chức Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì

(GN-TRÀ VINH, VĨNH LONG):  Nhân Khóa ACKH PL.2553, Thường trực BTS THPG đã kết hợp tổ chức Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì trong thời gian từ 22-7 – 4-8 cho khoảng 200 Tăng Ni là trụ trì và phó trụ trì trong toàn tỉnh. Chứng minh, tham dự lễ khai khóa có HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS TƯGH cùng chư tôn giáo phẩm Thường trực BTS, các BĐD PG huyện thị, lãnh đạo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử.

travinh-1.gif

Chư tôn đức chứng minh

Chương trình Khóa bồi dưỡng bao gồm các nội dung liên quan công tác điều hành tự viện, các mối quan hệ xã hội của vị trụ trì, một số nguyên tắc hành chánh cơ bản, xây dựng đạo tràng tu học trong tinh thần lục hòa, thanh tịnh… nhằm giúp chư Tăng Ni trú xứ vận dụng hài hòa trong các công tác và hoạt động Phật sự tại địa phương.

travinh-2.gif

Các vị trụ trì tham dự khóa học

* Nhân dịp này, HT.Thích Trí Quảng cũng đã đến thăm trường hạ chùa Hội An, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long và có buổi thuyết giảng về ý nghĩa và lợi lạc của việc an cư kiết hạ. Chư hành giả Tăng Ni, Phật tử đã nhất tâm hoan hỷ đón nhận lời chỉ dạy ân cần của HT Phó Chủ tịch HĐTS, y cứ vào đạo lực và hạnh nguyện cứu khổ của các thế hệ Tổ sư tiền bối làm điểm nương tựa trong quá trình tiến tu học Phật.  (Tin, ảnh Thiện Châu)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày