Tổ đình Thiên Ấn tôn trí bản kinh Pháp hoa chép tay

GNO - Sáng 17-9, dưới sự chứng minh của HT.Thích Hạnh Lạc, Trưởng Ban trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi, chư Tăng và Phật tử tổ đình Thiên Ấn đã trang nghiêm an trí bộ kinh Pháp hoa do Hòa thượng viết tay tại tổ đình.

A4.jpg

Chư Tăng và Phật tử cử hành thời khóa tụng kinh Pháp hoa

Sau nghi thức an trí bộ kinh tại chánh điện, chư tôn đức Tăng và Phật tử cũng đã cử hành khoá lễ khai kinh Pháp hoa. Theo đó, chư Tăng và Phật tử tổ đình sẽ duy trì việc trì tụng kinh Pháp hoa mỗi buổi chiều vào lúc 15g30 cho đến cuối năm để cầu nguyện cho quốc thới dân an, chúng sanh an cư lạc nghiệp, dịch bệnh sớm tiêu trừ.

Được biết, đây là bộ kinh Pháp hoa chép tay thứ 7 của HT.Thích Hạnh Lạc, vừa được hoàn thành trong mùa An cư kiết hạ năm nay.

A3.jpg

Bản kinh Pháp hoa chép tay được an trí tại chánh điện tổ đình

Nhân dịp này, tổ đình Thiên Ấn cũng đã trao tặng 200 phần quà (bao gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, nước tương,...) đến bà con có hoàn cảnh khó khăn quanh vùng.

Đồng Hạnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày