Tổ đình Vạn Đức (TP.Thủ Đức) trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567

Tôn tượng Đức Phật sơ sinh bảo tướng được tôn trí tại tổ đình Vạn Đức
Tôn tượng Đức Phật sơ sinh bảo tướng được tôn trí tại tổ đình Vạn Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa trong không khí hân hoan chào đón Đức Phật đản sinh, tông môn tổ đình Vạn Đức đã trọng thể tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 vào sáng 11-4-Âm lịch (29-5).
Chư tôn giáo phẩm chứng minh buổi lễ ảnh 1
Chư tôn giáo phẩm chứng minh buổi lễ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, Ban Thường trực Tông môn Vạn Đức cùng chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện và trong tông môn.

Tại buổi lễ, đại chúng đã lắng lòng thanh tịnh với giây phút rước kiệu kim thân Đức Phật sơ sinh tôn trí lên trên lễ đài.

Hòa thượng Thích Thiện Minh tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2
Hòa thượng Thích Thiện Minh tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Trong không khí trang nghiêm, toàn thể đại chúng lắng nghe Hòa thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử.

Tiếp đó, Hòa thượng Thích Hoằng Tri, Trưởng Tông môn Vạn Đức, trụ trì tổ đình Vạn Đức tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Hòa thượng Thích Hoằng Tri tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN ảnh 3
Hòa thượng Thích Hoằng Tri tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Nhằm thể hiện lòng tôn kính dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn nhân ngày đản sinh của Ngài, chư tôn giáo phẩm đã thành kính dâng hương, đồng tụng sám Khánh đản.

Chư tôn giáo phẩm thành kính dâng hương ảnh 4
Chư tôn giáo phẩm thành kính dâng hương

Được biết, trước đó, từ mùng 4 đến mùng 10-4 ÂL, tại tổ đình Vạn Đức đã tổ chức khóa tu Phật thất, luân phiên niệm Phật trong suốt 7 ngày dâng lên cúng dường, tưởng nhớ Đấng Từ phụ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Đông đảo Phật tử về dự lễ Phật đản tại tổ đình Vạn Đức ảnh 17

Đông đảo Phật tử về dự lễ Phật đản tại tổ đình Vạn Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày