Tổng kết cuộc thi clip, ảnh đẹp “Chùa thời Covid-19”

GNO - Ngày 15-5 vừa qua, tại Trụ sở TƯGH (chùa Quán Sứ, Hà Nội), dưới sự chủ trì của TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Ban Tổ chức cuộc thi clip, ảnh đẹp “Chùa thời Covid-19” đã họp chấm giải và tổng kết.

Cuộc thi diễn ra từ ngày phát động 3-4-2020, dự kiến kết thúc vào ngày 15-4-2020. Tuy vậy do dịch Covid-19 còn phức tạp và việc giãn cách xã hội vẫn được khuyến cáo duy trì nên Ban Tổ chức đã quyết định gia hạn đến ngày 5-5-2020.

Sau 1 tháng phát động và truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, Ban Tổ chức nhận được 30 tác phẩm ảnh, 17 tác phẩm clip từ nhiều vùng miền trên cả nước và ở nước ngoài gởi dự thi. Các tác phẩm có nội dung triển vọng, theo quy chế đã được chọn phát sóng giới thiệu trên Bản tin 24h của Kênh truyền hình An Viên.

Anh 2.jpg


Ban tổ chức thực hiện công tác chấm thi - Ảnh: Như Hoa

Sau khi thống nhất, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải nhất ảnh đẹp dành cho tổ đình Tường Vân (Huế), giải nhất clip đẹp chùa trong nước là tổ đình Giác Nguyên (Lâm Đồng), chùa Bàng Long đạt giải nhất clip đẹp dành cho chùa Việt ở nước ngoài. Ngoài ra còn có 15 giải thưởng khác.

Đánh giá về cuộc thi, TT.Thích Đức Thiện nhận định hoạt động này diễn ra trong điều kiện đặc biệt, chưa có tiền lệ khi toàn xã hội thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch bệnh Covid-19 đã tạo nên một sinh hoạt văn hóa phù hợp hoàn cảnh đối với chư Tăng Ni, Phật tử đang sinh hoạt, tu học tại các tự viện trong cả nước.

“Nhiều tác phẩm dự thi được đầu tư công phu, chất lượng, nêu bật lên nội dung và chủ đề của cuộc thi, cho thấy tiềm năng về lĩnh vực này trong Tăng Ni, Phật tử”, TT.Thích Đức Thiện chia sẻ.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày