Tổng thống Nepal chiêm bái thánh địa Lumbini

Tổng thống Nepal chiêm bái thánh địa Lumbini

( Kapilvastu, Nepal): Ngày 16/9, Tổng thống Nepal Dr. Ram Baran Yadhav đến chiêm bái thánh tích Lumbini, nơi đức Phật Thích-ca đản sinh, bằng máy bay lên thẳng của Quân đội Nepal.

 

Trong chuyến viếng thăm, Tổng thống Ram Baran Yadhav đã cầu nguyện và tán dương công hạnh đức Phật. Tiếp xúc với các phóng viên báo chí, Tổng thống Nepal phát biểu rằng, để chấm dứt bạo động trong nước, chúng ta nên tuân hành các nguyên tắc của đức Phật.

 

Các cán bộ đảng Maoist Nepal vẫy cờ chào đón Tổng thống Ram Baran Yadhav.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày