Tổng thống Singapore chúc mừng Liên hữu Phật giáo tròn 30 tuổi

GN - Liên hữu Phật giáo (BF) tại Singapore vừa tổ chức kỷ niệm 30 năm hình thành, phát triển trong một buổi cuối năm Tây lịch với nhiều thời gian dành cho sự sẻ chia, cầu nguyện.

H3.jpg

Khoảnh khắc ấn tượng nhất đến với hơn 1.000 đại biểu tham dự là lúc Tổng thống Singapore, bà Halimah Yacob, khách mời danh dự của buổi lễ, đã đích thân lên khán đài trao bức tranh thư pháp viết chữ Hán gởi tặng đến Ban Tổ chức.

Nội dung bức tranh thư pháp mà nữ tổng thống đầu tiên của Singapore gởi tặng được truyền cảm hứng từ tinh thần chủ đạo của Phật giáo: “Hòa hợp và kết nối”. Chủ tịch Liên hữu Phật giáo của đảo quốc Sư tử Lim Phang Hong trân trọng đón nhận phần quà này trong tiếng vỗ tay và những lời chúc tụng của đại biểu.

Chủ tịch Lim khẳng định, các hoạt động của Liên hữu Phật giáo tại Singapore luôn hướng đến tinh thần hòa hợp trên căn bản lời dạy của Đức Phật, kết nối với tất cả Phật tử đến từ nhiều truyền thống khác nhau để phục vụ nhân sinh.

Ông Lim cũng khẳng định, mỗi bước đi của toàn thể Phật tử và thành viên Liên hữu đều chung tay tạo dựng sự hài hòa trên đất nước Singapore. “Những lời dạy của Đức Phật vẫn còn nguyên giá trị đến tận ngày nay trong việc kết nối mọi người nhằm tăng trưởng những hiểu biết, ứng xử yêu thương và thân thiện vì lợi ích chung”.

Cũng trong buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Liên hữu Phật giáo Singapore đã vận động tình nguyện viên và Phật tử thành viên thực hiện các hoạt động nhân đạo xã hội như thăm viếng và chăm sóc Viện dưỡng lão địa phương; cung thỉnh TT.Ajahn Brahm thuyết giảng với chủ đề “Tăng trưởng sự liên kết, mang đến lợi ích cho nhân sinh”.

Được biết, Liên hữu Phật giáo Singapore được thành lập năm 1988 và đến nay đã có hàng ngàn thành viên tham gia ứng dụng lời Phật dạy vào cuộc sống giữa xã hội hiện đại.

Sơn Thoại (theo The Straits Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày