Tổng Thư ký GHPGVN nhận Huân chương của Ấn Độ

GNO - Chính phủ Ấn Độ hôm 25-1 qua đã chính thức công bố danh sách những cá nhân xuất sắc được trao tặng Huân chương Padma Awards năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 68 năm Cộng hòa Ấn Độ (26-1-1950 – 26-1-2018).

TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch HĐTS, Tổng Thư ký HĐTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư được trao tặng Huân chương này.

img_1110_1.jpg
TT.Thích Đức Thiện (bìa phải) tại lễ trao

Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết, có hơn 15.700 hồ sơ được đề cử tặng Huân chương Padma Awards năm 2018, nhưng chỉ có 85 cá nhân xuất sắc được trao tặng gồm: 3 cá nhân xuất sắc được trao Padma Vibhushan, 9 cá nhân xuất sắc được trao Padma Bhushan và 73 cá nhân xuất sắc được trao Padma Shri. Trong số đó có 16 cá nhân xuất sắc là những người không thuộc quốc tịch Ấn Độ: Ấn kiều và người nước ngoài.

Padma Awards là huân chương cao quý nhất của Cộng hòa Ấn Độ trao tặng cho những công dân Ấn Độ có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực: khoa học, văn học, nghệ thuật, giáo dục, y tế, công tác xã hội, ngoại giao, kỹ thuật, công nghiệp, thương mại.

Năm nay Padma Awards được trao tặng cho người nước ngoài nhân Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ kỷ niệm 25 năm ngày quan hệ Đối thoại ASEAN - Ấn Độ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các nước ASEAN tham dự lễ diễu hành mừng Ngày Cộng hòa của Ấn Độ với tư cách khách mời chính của Tổng thống Ấn Độ.

Được biết, TT.Thích Đức Thiện là người Việt Nam đầu tiên được nhận Huân chương nói trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày