TP.Cần Thơ sẽ có Trường Cao đẳng Phật học liên thông

GNO - Chiều nay, 29-6, chư tôn đức trong Hội đồng điều hành (HĐĐH) Học viện Phật giáo VN (HVPGVN) tại TP.HCM và chư tôn đức trong Ban giám hiệu Trường Trung cấp Phật học (TCPH) TP.Cần Thơ đã có phiên họp về việc ký kết đào tạo liên thông giữa HVPGVN tại TP.HCM và cơ sở đào tạo Cao đẳng Phật học tại TP.Cần Thơ. Phiên họp dưới sự chủ tọa của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện, diễn ra tại trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM - Việt Nam Quốc Tự.
Le ky ket (1).jpg
Quang cảnh buổi ký kết

Tại phiên họp, TT.Thích Bình Tâm, Hiệu trưởng Trường TCPH TP.Cần Thơ đã trình bày những tâm tư và nguyện vọng về việc đào tạo liên thông lên hệ Cử nhân Phật học cho số đông Tăng, Ni tại TP.Cần Thơ cũng như các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long lân cận đã tốt nghiệp Cao đẳng Phật học hiện đang ở tại trú xứ và có nhu cầu học để nâng cao trình độ.

Theo Thượng tọa, việc tổ chức đào tạo liên thông lên đại học sẽ giúp cho Tăng Ni sinh hệ Trung cấp dễ định hướng cũng như tạo điều kiện cho việc học Cao đẳng liên thông ngay tại 2 cơ sở đào tạo TP.Cần Thơ.

Le ky ket (2).jpg
TT.Thích Quang Thạnh điều phối chương trình họp

Le ky ket (3).jpg
TT.Thích Viên Trí báo cáo kết quả chuyến khảo sát 2 địa điểm của trường Cao đẳng trong tương lai

Le ky ket (4).jpg
TT.Thích Bình Tâm trình bày ý nguyện trong việc đào tạo Cao đẳng Phật học liên thông

Theo sự chỉ đạo của Hòa thượng Viện trưởng, trong tháng 6-2018, chư tôn đức trong HĐĐH Học viện đã có chuyến khảo sát tại 2 địa điểm sẽ được xây dựng thành cơ sở đào tạo Cao đẳng Phật học liên thông tại Cần Thơ theo tiêu chuẩn của HVPGVN tại TP.HCM. Sau khi các cơ sở này đi vào hoạt động, HVPGVN tại TP.HCM sẽ hỗ trợ giảng viên cho cơ sở đào tạo Cao đẳng Phật học tại Cần Thơ; và chương trình đào tạo Cao đẳng Phật học liên thông tại Cần Thơ sẽ áp dụng theo chương trình đào tạo của HVPGVN tại TP.HCM; văn bằng Cao đẳng Phật học thuộc chương trình liên thông sẽ do Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM ký tên.

Le ky ket (5).jpg
Bản ký kết đào tạo liên thông

Le ky ket (6).jpg
Nhị vị Thượng tọa ký tên và đóng dấu vào bản ký kết

Thay mặt HĐĐH Học viện, TT.Thích Viên Trí, Phó Viện trưởng bộ phận đào tạo cùng TT.Thích Bình Tâm đã ký tên, đóng dấu và trao bản ký kết đào tạo trước sự chứng minh của Hòa thượng Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM.

Le ky ket (7).jpg
Trao bản ký kết

Le ky ket (8).jpg
Chư tôn đức HĐĐH Học viện tại TP.HCM và chư tôn đức trong Giám hiệu trường TCPH TP Cần Thơ

Le ky ket (9).jpg
Hòa thượng Viện trưởng ban đạo từ

Ban đạo từ tại phiên họp, trên tinh thần định hướng phát triển việc đào tạo Tăng tài trong tương lai, Hòa thượng Viện trưởng đã nhắc lại việc ký kết giữa HVPGVN tại TP.HCM với Trường TCPH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Trường TCPH tỉnh Tiền Giang trước đây, và nay là Trường TCPH TP.Cần Thơ.

HT.Thích Trí Quảng nhắc chư tôn đức trong Ban giám hiệu Trường TCPH TP.Cần Thơ phải có quyết tâm mới khắc phục được những khó khăn trong việc tạo dựng cơ sở vật chất của trường học cùng việc đào tạo và phải tuyển chọn đầu vào thật kỹ, chọn những người có trình độ thật sự để vào học hệ Cử nhân tại HVPGVN tại TP.HCM.

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày