TP.HCM: Chùa Hoàng Linh - huyện Củ Chi tổ chức vía Đức Phật A Di Đà

(GNO-TP.HCM): Ngày 25 và 26-12 chùa Hoằng Linh (ấp Bến Mương, xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi) đã tổ chức trọng thể lễ vía Đức Phật A Di Đà. Lễ vía Đức Phật A Di Đà là một lễ hội lớn thường diễn ra vào ngày 7-11 âm lịch hàng năm là dịp để Phật tử theo pháp môn niệm Phật hướng về đức giáo chủ cõi Tây phương.
Dida_1.jpg
Dida_2.JPG
Dida_3.JPG

Chư tôn đức giáo phẩm và hàng ngàn Phật tử, người dân đã tham dự pháp hội với các chương trình: lễ Phật, thuyết pháp, thả hoa đăng… Đặc biệt là lễ cầu siêu cho vong linh anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ tận vong và đồng bào tử nạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1367: Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9 và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Báo Giác Ngộ số 1367: Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9 và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

GNO - Những ngày đầu tháng 9-1969, tin Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời đã gây xúc động sâu sắc. Ngay giữa lòng Sài Gòn đầy hiểm nguy, Hòa thượng Thích Pháp Lan, viện chủ chùa Khánh Hưng (nay thuộc P.Nhiêu Lộc, TP.HCM) đã bí mật tổ chức lễ truy điệu Bác Hồ tại chùa để tưởng nhớ Người với lòng kính yêu vô hạn.
Một em bé tham dự lễ Vu lan - Báo hiếu tại tu viện Vĩnh Đức được mẹ cài lên ngực đóa hoa hồng tươi thắm - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Người dân TP.HCM đi chùa tụng kinh, cài hoa hồng nhắc nhở tinh thần hiếu đạo trong ngày lễ Vu lan

GNO - Rằm tháng Bảy, người dân TP.HCM trở về các ngôi chùa để thắp hương bái Phật, cầu nguyện cho tổ tiên ông bà và tham dự lễ Vu lan - Báo hiếu. Những lời kinh lắng đọng, cùng nghi thức cài hoa hồng lên ngực áo đầy xúc động, như nhắc nhở mỗi người về đạo hiếu trong tâm thức của mình.

Thông tin hàng ngày