TP.HCM: Phật giáo Q.9 tổng kết Phật sự năm 2014

GNO - Sáng nay, 6-2, tại chùa Thiên Minh (VP BTS Q.9) đã diễn ra lễ tổng kết Phật sự năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2015 của PG quận.
PG Q.9 (13).JPG
Hội nghị diễn ra trang nghiêm

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Hộ Chánh, UV HĐTS, cố vấn BTS PG Q.9; HT.Thích Tâm Linh, HT.Thích Nhật Thiện - cố vấn BTS PG Q.9; HT.Thích Thiện Nhân, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.9; HT.Thích Nhựt Phát, Phó BTS PG Q.9; ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm, Thư ký BTS PG quận cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong địa bàn quận.

Về phía chính quyền tham dự có bà Đào Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.9; ông Trần Văn Hòa, Phó phòng Nội vụ quận; ông Nguyễn Viễn Trường, Đội phó Đội an ninh Công an quận; bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường Phước Bình cùng đại diện các cơ quan chức năng và Phật tử tham dự.

PG Q.9 (2).JPG

PG Q.9 (3).JPG
Lãnh đạo phường Phước Bình tặng hoa và quà chúc mừng

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Nhân, Phó ban Thường trực BTS PG quận; ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm trình báo cáo công tác tổng kết Phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2015.

Theo đó, toàn quận có 37 cơ sở tự viện, 227 Tăng Ni, các ban ngành chuyên trách vẫn hoạt động đều và có nhiều thành tựu trên các công tác Phật sự. Việc triển khai các thông bạch, thông tư cũng như những chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước vẫn diễn ra xuyên suốt, được Tăng Ni và Phật giáo đồ tích cực tham gia.

Điểm nhấn về hoạt động Phật sự của quận là từ thiện - năm qua hơn 4,5 tỷ đồng, với nhiều hoạt động thiết thực, thể tinh thần từ bi của đạo Phật - góp phần ổn định dân sinh bằng những chương trình xây nhà, làm cầu, cứu trợ, phát thuốc, trao học bổng…

Trong năm 2015, vẫn duy trì các hoạt động Phật sự để có nhiều thành tựu hơn. Kiện toàn các ban ngành để việc chỉ đạo được xuyên suốt, hợp thức hóa và dựng bảng hiệu các tự viện chưa hợp lệ, tạo tiền đề cho những hoạt động Phật giáo địa phương đi đến nhất quán cao trên tinh thần đoàn kết hòa hợp.

PG Q.9 (6).JPG

PG Q.9 (7).JPG
HT.Thích Hộ Chánh trao bằng tuyên dương công đức và bằng công đức

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Hòa, Phó phòng Nội vụ quận đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo quận trên nhiều công tác, đồng thời bày tỏ mong muốn Phật giáo quận và những thành viên tích cực tham gia các hoạt động mang tính văn hóa - tôn giáo tại địa phương để thúc đẩy sự gắn kết giữa các tôn giáo với nhau trong khối Mặt trận. Mong các tự viện, tịnh thất chưa gia nhập Giáo hội, trong năm 2015 sẽ làm dứt điểm - quan điểm của lãnh đạo chính quyền luôn quan tâm và giúp đỡ các tôn giáo hoạt động chính đáng, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh và thực hiện tốt các chính sách về tôn giáo của nhà nước.

HT.Thích Nhựt Phát, Phó BTS GHPGVN quận cám ơn về sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Giáo hội, sự nhất trí đồng lòng của toàn thể Tăng Ni và Phật giáo đồ trên địa bàn quận; sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền.

PG Q.9 (10).JPG
Trao giấy khen của UBND và UBMTTQVN quận

Dịp này, BTS PG TP.HCM đã tặng bằng tuyên dương công đức và  bằng công đức đến tập thể và cá nhân của PG quận; UBND, UBMTTQVN quận cũng đã tặng giấy khen đến các thành viên thuộc Phật giáo quận để khích lệ và động viên những đóng góp cho các vấn đề dân sinh và từ thiện xã hội trong năm qua.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày