TP.HCM: Phật giáo quận 6 triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2566

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 18-4, Ban Trị sự GHPGVN quận 6 đã có phiên họp triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới của Phật giáo quận, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Tuyền Lâm.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN quận 6 cho biết Phật sự quan trọng sắp tới của Phật giáo quận, đặc biệt công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và an cư kiết hạ.

Chư tôn đức phát biểu ý kiến

Chư tôn đức phát biểu ý kiến

Tại buổi họp, chư tôn đức Phật giáo quận cũng đã thống nhất tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2.566 và khai giảng khóa an cư kiết hạ tại chùa Tuyền Lâm (887 Hồng Bàng, phường 9, quận 6) vào ngày 13-4-Nhâm Dần, ngoài ra, lễ đài phụ sẽ được tổ chức tại tịnh xá Lộc Uyển.

Đồng thời, Ban Trị sự quận triển khai các kế hoạch thiết trí tại lễ đài chính của Phật giáo quận, đề nghị các tự viện treo biểu ngữ, pano, cờ, lồng đèn, tổ chức thuyết giảng về ý nghĩa Phật đản, thả hoa đăng, phóng sanh kính mừng Phật đản.

Về an cư kiết hạ Phật lịch 2.566 của Phật giáo quận 6, năm nay sẽ có các trường hạ tập trung tại chùa Tuyền Lâm dành cho chư Tăng; và chùa Bồ Đề Lan Nhã là điểm an cư tập trung của chư Ni.

Toàn cảnh phiên họp

Toàn cảnh phiên họp

Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ của chư Tăng Ni Phật giáo quận 6 sẽ được diễn ra ngày 13-4-Nhâm Dần tại chùa Tuyền Lâm. Bên cạnh đó, chư Tăng và chư Ni trong mùa An cư kiết hạ sẽ vân tập về chùa Tuyền Lâm (chư Tăng), Bồ Đề Lan Nhã (chư Ni) để bố-tát hàng tháng.

Ban Thư ký cũng thông tri đến chư tôn đức Tăng Ni trong quận về giờ làm việc của Văn phong Ban Trị sự quận để hỗ trợ và giúp đỡ Tăng Ni trong việc hoàn thiện các thủ tục hành chính một cách thuận lợi hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Dù AI có thể vượt trội so với trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực, nhưng nó vẫn đang được huấn luyện và chịu ảnh hưởng từ chính chúng ta. Vì vậy, chúng ta có khả năng và cũng có trách nhiệm đạo đức để đưa yếu tố trí tuệ và lòng từ bi vào “hệ sinh thái” của nó

Chánh pháp trong thời đại AI

GNO - Giữa thời đại mà AI đang bứt phá vượt khỏi tầm hiểu biết quen thuộc của con người, chúng ta đứng trước một nghịch lý: công cụ do chính mình tạo ra lại có thể làm lung lay niềm tin vào trí tuệ của chính mình.
Lễ hội hoa đăng với chủ đề “Ánh đạo vàng son – Hội tụ văn hóa, lan tỏa hòa bình” tại Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Huế: Lễ hội hoa đăng năm 2026 tại Nghênh Lương đình

GNO - Nằm trong chuỗi sự kiện Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng hành cùng Festival Huế và hướng tới Kỷ niệm 45 năm thành lập GHPGVN (1981-2026), tối ngày 7-6, tại Nghênh Lương đình, Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức Lễ hội hoa đăng với chủ đề “Ánh đạo vàng son – Hội tụ văn hóa, lan tỏa hòa bình”.

Thông tin hàng ngày