TP.HCM: Phật giáo quận 6 triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2566

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 18-4, Ban Trị sự GHPGVN quận 6 đã có phiên họp triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới của Phật giáo quận, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Tuyền Lâm.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN quận 6 cho biết Phật sự quan trọng sắp tới của Phật giáo quận, đặc biệt công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và an cư kiết hạ.

Chư tôn đức phát biểu ý kiến

Chư tôn đức phát biểu ý kiến

Tại buổi họp, chư tôn đức Phật giáo quận cũng đã thống nhất tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2.566 và khai giảng khóa an cư kiết hạ tại chùa Tuyền Lâm (887 Hồng Bàng, phường 9, quận 6) vào ngày 13-4-Nhâm Dần, ngoài ra, lễ đài phụ sẽ được tổ chức tại tịnh xá Lộc Uyển.

Đồng thời, Ban Trị sự quận triển khai các kế hoạch thiết trí tại lễ đài chính của Phật giáo quận, đề nghị các tự viện treo biểu ngữ, pano, cờ, lồng đèn, tổ chức thuyết giảng về ý nghĩa Phật đản, thả hoa đăng, phóng sanh kính mừng Phật đản.

Về an cư kiết hạ Phật lịch 2.566 của Phật giáo quận 6, năm nay sẽ có các trường hạ tập trung tại chùa Tuyền Lâm dành cho chư Tăng; và chùa Bồ Đề Lan Nhã là điểm an cư tập trung của chư Ni.

Toàn cảnh phiên họp

Toàn cảnh phiên họp

Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ của chư Tăng Ni Phật giáo quận 6 sẽ được diễn ra ngày 13-4-Nhâm Dần tại chùa Tuyền Lâm. Bên cạnh đó, chư Tăng và chư Ni trong mùa An cư kiết hạ sẽ vân tập về chùa Tuyền Lâm (chư Tăng), Bồ Đề Lan Nhã (chư Ni) để bố-tát hàng tháng.

Ban Thư ký cũng thông tri đến chư tôn đức Tăng Ni trong quận về giờ làm việc của Văn phong Ban Trị sự quận để hỗ trợ và giúp đỡ Tăng Ni trong việc hoàn thiện các thủ tục hành chính một cách thuận lợi hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Bất cứ điều tốt đẹp nào mà ta có thể làm, ta nên làm ngay khi có cơ hội, vì cơ hội sẽ không luôn có mặt"

Sự chủ tâm tốt lành

GNO - Thái Lan có các kỳ thi dành cho quý sư và một bộ đề thi tương ứng cho người cư sĩ. Đối với cư sĩ, họ có phần thi văn bản đặc biệt về các nghi lễ khi làm công đức.
Ảnh minh họa

Tắm hè

GNO - Cứ mùa hè với những đợt nóng nung người là tôi nhớ những làn nước mát mẻ của tuổi thơ tôi. Làng tôi ven sông, gần biển lại có nhiều ao hồ, khe mội nên tha hồ chỗ để tắm.
Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM chủ trì buổi họp - Ảnh: M.T

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM rà soát 186 hồ sơ đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 trình Trung ương Giáo hội

GNO - Sáng 15-6, tại Trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự (P.Hòa Hưng), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức phiên họp rà soát hồ sơ Tăng, Ni đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM.
Quan điểm và giải pháp của đạo Phật về vấn đề vong nhập?

Quan điểm và giải pháp của đạo Phật về vấn đề vong nhập?

GNO - Theo ghi nhận xưa nay, tình tr ạ ng vong nhập (người âm nhập vào người dương) diễn ra trong xã hội rất phổ biến. Có những việc như vong nhập vào báo tên tuổi, địa chỉ của mình chính xác cho dù ở xa và không hề quen biết nhau; báo lý do vì sao chết và có những oan khuất...
Hộp thờ xá-lợi – loại hình gốm tâm linh đặc biệt thời Lý

Hộp thờ xá-lợi – loại hình gốm tâm linh đặc biệt thời Lý

GNO - Xem xét đề tài trang trí trên nắp, thân và đế của các đồ gốm này chúng tôi đều thấy thể hiện đề tài cánh sen làm trung tâm. Hoa sen biểu trưng cho Phật giáo là quốc giáo thời kỳ này: hình tượng hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao gắn liền với sự đản sinh của Đức Phật.

Thông tin hàng ngày