TP.HCM: Sáng 28-5, ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-5, TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm mới, trong đó có 8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 2 trường hợp còn lại chưa xác định được nguồn lây.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, 10 ca nghi nhiễm Covid-19 mới trong đó có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng; 4 trường hợp trong cùng 1 gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh này đang ở khu phong tỏa; 1 trường hợp là con rể của mục sư cư trú tại quận Tân Phú, TP.HCM.

2 trường hợp còn lại là 2 vợ chồng, trong đó người vợ đang mang thai tuần thứ 10, được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, chưa xác định được nguồn lây.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại quận Gò Vấp
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại quận Gò Vấp

Như vậy số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV liên quan đến chuỗi lây nhiễm giáo phái này là 44 trường hợp bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung và 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Cũng trong sáng 18-5, Bộ Y tế đã ghi nhận 40 ca dương tính nCoV, gồm tại Bắc Giang 30, Lạng Sơn 8, Thái Bình và Long An mỗi nơi một ca.

Số ca cộng đồng tính từ ngày 27-4 đến nay lên 3.295 ca. Long An lần đầu tiên ghi nhận ca Covid-19 trong đợt dịch này, đưa số tỉnh thành xuất hiện dịch lên 31.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn dâng hương tưởng niệm anh linh anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long Thành

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long Thành

GNO - Sáng nay, 27-7, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã chủ trì các nghi thức tưởng niệm, tri ân anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 (1947-2026) tại chùa Quốc Ân Khải Tường (xã Long Phước, TP.Đồng Nai).
Ảnh minh họa

Chết có đáng sợ?

GNO - Hồi giữa năm, tôi bị bệnh nhiễm trùng đường huyết thập tử nhất sanh phải nhập viện. Sau khi rời phòng cấp cứu hồi sức, tôi được đưa vào phòng “bệnh nặng” để theo dõi điều trị. Phòng có năm người, chỉ trong khoảng tuần lễ có bốn người lần lượt ra đi về cõi vĩnh hằng.

Thông tin hàng ngày