TP.HCM: Sáng 28-5, ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-5, TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm mới, trong đó có 8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 2 trường hợp còn lại chưa xác định được nguồn lây.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, 10 ca nghi nhiễm Covid-19 mới trong đó có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng; 4 trường hợp trong cùng 1 gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh này đang ở khu phong tỏa; 1 trường hợp là con rể của mục sư cư trú tại quận Tân Phú, TP.HCM.

2 trường hợp còn lại là 2 vợ chồng, trong đó người vợ đang mang thai tuần thứ 10, được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, chưa xác định được nguồn lây.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại quận Gò Vấp
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại quận Gò Vấp

Như vậy số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV liên quan đến chuỗi lây nhiễm giáo phái này là 44 trường hợp bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung và 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Cũng trong sáng 18-5, Bộ Y tế đã ghi nhận 40 ca dương tính nCoV, gồm tại Bắc Giang 30, Lạng Sơn 8, Thái Bình và Long An mỗi nơi một ca.

Số ca cộng đồng tính từ ngày 27-4 đến nay lên 3.295 ca. Long An lần đầu tiên ghi nhận ca Covid-19 trong đợt dịch này, đưa số tỉnh thành xuất hiện dịch lên 31.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày