TP.HCM: Giáo hội đề nghị các trường hạ tạm thời không tiếp đoàn thăm viếng

Việt Nam Quốc Tự - do dịch bệnh phải tạm dời lễ tác pháp an của chư Tăng vào hậu an cư
Việt Nam Quốc Tự - do dịch bệnh phải tạm dời lễ tác pháp an của chư Tăng vào hậu an cư
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, 28-5, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã ấn ký phổ biến Công văn số 236/BTS-VP về tiếp tục tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình mới tại TP.HCM.

Công văn khẩn gửi đến chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN, các ban chuyên ngành GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN 24 quận huyện; Phân ban Ni giới GHPGVN; chư tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn TP.HCM

Hiện nay trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại nhiều quận, huyện; tình hình dịch bệnh có nguy cơ lan rộng, lan nhanh trong cộng đồng.

Căn cứ công văn số 1726/UBND-VX, ngày 27-5-2021, của Ủy ban Nhân dân TP.HCM về việc tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM; trong đó có nội dung tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đề nghị: Tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 trở lên tại các cơ sở tự viện trên địa bàn TP.HCM.

Đối với các trường hạ tại địa phương đã tập chúng an cư, Ban Tổ chức, Ban Chức sự và hành giả an cư tại hạ trường cần thực hiện nghiêm các quy định tại công văn số 232/BTS-VP, ngày 24-5-2021, của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM. Tuyệt đối không tiếp các đoàn (Tăng Ni, Phật tử, tín đồ Phật giáo...) đến thăm, tham quan, cúng dường hạ trường dưới mọi hình thức nhằm đảm bảo tối ưu việc tu học và sức khỏe của chúng nội thiền. Tuân thủ việc giản cách xã hội được quy định tại công văn số 1726/UBND VX ngày 27-5-2021 của Ủy ban Nhân dân TP.HCM đối với từng hành giả tại hạ trường; các hành giả tuyệt đối không được xuất ngoại giới trong thời gian tập chúng an cư.

Công văn cũng đề nghị, trên tinh thần giữ gìn quy củ tòng lâm là trang nghiêm Giáo hội và lợi ích xã hội, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 là trách nhiệm của mọi tổ chức xã hội và của toàn dân; Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đề nghị các Ban, chư tôn đức lãnh đạo các đơn vị tổ chức Giáo hội có trách nhiệm khẩn trương triển khai đến từng trường hạ và cơ sở tự viện tại địa phương thực hiện nghiêm tinh thần công văn này cho đến khi có thông báo mới.

TP.HCM: Giáo hội đề nghị các trường hạ tạm thời không tiếp đoàn thăm viếng ảnh 1
TP.HCM: Giáo hội đề nghị các trường hạ tạm thời không tiếp đoàn thăm viếng ảnh 2

Văn bản của Giáo hội TP.HCM sáng nay 28-5

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày