TP.HCM sẽ siết chặt triệt để việc ra đường của người dân sau 18 giờ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm kiểm soát phòng chống dịch, TP.HCM sẽ lên phương án, đề ra các khung giờ di chuyển phù hợp với đối tượng, nhất là sau 18 giờ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết.

Sáng 25-7, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã có cuộc họp về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Theo ông Mãi, thời gian tới TP.HCM siết chặt các quy định giãn cách xã hội. Người dân tuyệt đối ở nhà, chỉ ra ngoài nếu có công việc thiết yếu. Thành phố sẽ lên phương án, đề ra các khung giờ di chuyển phù hợp với đối tượng, nhất là sau 18 giờ.

Lực lượng công an, quân đội sẽ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát nếu ai không thực hiện sẽ bị xử lý thật nghiêm.

Về việc giải quyết nhu yếu phẩm, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết thành phố sẽ tăng cường cung ứng hàng hóa, hỗ trợ cho người khó khăn, yếu thế; Chính quyền cũng sẽ xử lý tốt hơn các tình huống y tế khẩn cấp mà người dân yêu cầu.

"Thành phố thực hiện việc siết chặt Chỉ thị 16 đến ngày 1-8 nhưng thành phố có thể kéo dài thực hiện trong 1-2 tuần để đảm bảo các biện pháp thực hiện có hiệu quả, ngăn chặn được sự lây lan và phát tán dịch bệnh", ông Mãi nói.

Tuy nhiên, ông Mãi cũng cho biết TP.HCM sẽ phải tính tới tình huống xấu hơn là khởi động phương án số 3 đã dự liệu.

Ngày 13-7, TP.HCM đã đưa ra 3 phương án sau khi hết 15 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 (từ ngày 9-7 đến 23-7):

Phương án thứ nhất, thành phố kiểm soát và chặn được Covid-19, khi đó có thể sẽ xem xét áp dụng Chỉ thị 15 hay Chỉ thị 19, hoặc biện pháp "Chỉ thị 16 trừ".

Phương án thứ hai, TP.HCM chưa kiểm soát được Covid-19, dịch vẫn gia tăng. Khi đó, thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 một thời gian nữa.

Phương án thứ ba, tình huống xấu nhất, dịch bệnh gia tăng mạnh mẽ, mất kiểm soát. Lúc này TP.HCM tính các phương án, trong đó có phong tỏa mạnh mẽ hơn, thậm chí phải sử dụng thêm những biện pháp khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày