TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 thêm 2 tuần

Đường phố TP.HCM những ngày giãn cách xã hội
Đường phố TP.HCM những ngày giãn cách xã hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chính quyền TP.HCM quyết định tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn thành phố trong 14 ngày tới để phòng chống Covid-19.

Quyết định được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch TP.HCM, sáng 14-6.

Như vậy, quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc quận 12 cũng sẽ giãn cách theo Chỉ thị 15 cùng với thành phố sau hai tuần giãn cách theo Chỉ thị 16.

"Tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trong một tuần tới, một số nơi có thể chuyển sang Chỉ thị 16 hoặc Chỉ thị 19", ông Phong nói.

Chỉ thị 15 yêu cầu "Không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; Giữ khoảng cách giao tiếp tối thiểu 2 mét; Dừng các dịch vụ không cần thiết, chỉ các dịch vụ hàng hóa, thiết yếu được mở cửa...".

Tính từ ngày 18-5 đến sáng ngày 14-6, TP.HCM ghi nhận 819 ca nhiễm Covid-19, xếp thứ 3 cả nước. Hiện dịch lan rộng ra 22 quận, huyện và TP.Thủ Đức, trong đó, quận Gò Vấp nhiều nhất với 115 ca.

“Thời gian kéo dài giãn cách xã hội là 2 tuần, bằng với thời kỳ ủ bệnh, do đó tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội trong khoảng thời gian này sẽ hạn chế khả năng lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 với điều kiện chúng ta phải đồng thời áp dụng 5K một cách nghiêm chỉnh và đầy đủ hơn”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói.

Về vắc-xin, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, Thành phố đã thành lập Tổ mua và tiêm vắc-xin, Thành phố đã báo cáo xin ý kiến của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ để đẩy nhanh công tác mua và tiêm vắc xin cho người dân Thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày