TP.HCM: 260 vị Ni dự tập huấn về truyền thông

GNO - Sáng nay, 12-3, tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3), đã diễn ra khóa tập huấn về truyền thông Phật giáo do Phân ban Ni giới T.Ư lần đầu tiên kết hợp với Tổ Thông tin - Tuyên truyền thuộc Văn phòng II TƯGH tổ chức.

ANHBA (4).JPG
HT.Thích Huệ Thông tặng hoa chúc mừng

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam; HT.Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS kiêm Phó Chánh Văn phòng II TƯGH; TT.Thích Đạo Phước, Phó ban Thường trực Ban Thông tin - Truyền thông T.Ư; TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Tổ Trưởng Tổ Thông tin tuyên truyền Văn phòng II TƯGH; NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, UVTT HĐTS,  Trưởng Phân ban Ni T.Ư...

ANHDS (1).JPG

HT.Thích Đức Nghiệp, HT.Thích Giác Toàn chứng minh

ANHBA (2).JPG
NT.Thích nữ Tịnh Nguyện phát biểu khai mạc

Tại khóa tập huấn, NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư thay mặt Ban Tổ chức phát biểu khai mạc, cho biết: “Khóa tập huấn nhằm đáp ứng nhu cầu của chư Ni làm công tác truyền thông Phật giáo, đồng thời cập nhật những chủ trương về truyền thông của TƯ GHPGVN, chính sách pháp luật của nhà nước, các kỹ năng viết tin, viết tham luận, thông cáo báo chí, biên tập… do các chuyên gia hướng dẫn. Đặc biệt, các học viên tham gia khóa tập huấn sẽ được học các kỹ năng về truyền thông, giải quyết và xử lý những vấn đề phức tạp, nhạy cảm có liên quan”.

ANHBA (7).JPG

TT.Thích Minh Nhẫn trình bày quá trình tổ chức khóa tập huấn

ANHBA (9).JPG
Chư tôn đức giáo phẩm chứng minh lễ khai mạc khóa tập huấn

ANHBA (8).JPG
Chư Ni từ các tỉnh thành tham dự

Đại diện Ban Tổ chức, TT.Thích Minh Nhẫn cho biết quá trình tổ chức khóa tập huấn, theo đó học viên của khóa học là chư Ni thuộc Phân ban Ni giới các tỉnh, thành. Theo đó, có 260 học viên là chư Ni từ các Phân ban Ni giới tỉnh, thành cả nước tham gia (trừ một số Phân ban Ni giới ở Tây nguyên, phía Bắc chưa có điều kiện tham gia lần này).

Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 12 đến 14-3.

Được biết, học viên sẽ được học các chuyên đề: Tâm đức trong công tác truyền thông Phật giáo (HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH); Kỹ năng viết tin Phật giáo (ĐĐ.Thích Tâm Hải, Phó Tổng Biên tập kiêm Thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ); Kỹ năng chụp ảnh truyền thông Phật giáo (ĐĐ.Thích Chí Giác Thông, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM), Kỹ năng viết tham luận (PGS.TS.Trần Hồng Liên); Kỹ năng sử dụng mạng xã hội theo quan điểm Phật giáo; Ứng dụng mạng xã hội - công nghệ thông tin trong công tác truyền thông Phật giáo (TT.Thích Minh Nhẫn); Nghiệp vụ thư ký (TS.Đặng Thị Thu Phương, Học viện Hành chánh Quốc gia)…

ANHHSG.jpg

HT.Thích Giác Toàn phát biểu tại lễ khai mạc khóa tập huấn

Phát biểu tại lễ khai mạc khóa tập huấn, HT.Thích Giác Toàn thay mặt HĐTS đã có những lời tán thán NT.Thích nữ Tịnh Nguyện và chư Ni trưởng của Phân ban Ni giới T.Ư đã thể hiện được phẩm chất của người lãnh đạo trước xu thế của thời đại, đặc biệt là thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay.

Hòa thượng cũng ghi nhận Tổ Thông tin tuyên truyền đã mở những khóa tập huấn về truyền thông rất bổ ích cho Tăng Ni các tỉnh, thành thời gian qua.

anh (2).jpg

HT.Thích Đức Nghiệp ban đạo từ

Ban đạo từ tại lễ khai mạc, HT.Thích Đức Nghiệp đã tán thán Ban Tổ chức đã mở khóa tập huấn về truyền thông cho chư Ni thuộc Phân ban Ni giới Phật giáo các tỉnh, thành.

“Ban Tổ chức đã tạo điều kiện cho chư Ni làm công tác truyền thông được bồi dưỡng, học tập các kỹ năng về truyền thông, trong bối cảnh thông tin bùng nổ hàng ngày hàng giờ trên thế giới. Thực tế, sự kiện này và những người hiện diện ngày nay sẽ được truyền đi cho Tăng Ni, Phật tử toàn quốc được biết. Tôi chúc cho khóa tập huấn được thành công mỹ mãn”, Hòa thượng Phó Pháp chủ nói.

Mở đầu khóa tập huấn, sáng nay, HT.Thích Huệ Thông nói chuyện về Tâm đức trong công tác truyền thông Phật giáo; ĐĐ.Thích Tâm Hải hướng dẫn Kỹ năng viết tin Phật giáo.

47d1185c499cabc2f28d.jpg
HT.Thích Huệ Thông mở đầu khóa tập huấn

ANHBA (1).JPG
ĐĐ.Thích Tâm Hải hướng dẫn kỹ năng viết tin Phật giáo

ANHBA (11).JPG
Đại diện học viên thuộc Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị

TH.JPG
Chư Ni tham dự khóa tập huấn

ANHBA (3).JPG
Quang cảnh buổi tập huấn tại chùa Vĩnh Nghiêm

 H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày