TP.HCM: Ấm áp đêm ca múa nhạc mừng Đại lễ Vu Lan 2009

(GNO-TP.HCM): Tối qua 18-8, gần 1000 khán giả yêu thích văn nghệ Phật giáo đã có mặt tại Trung Tâm văn hóa Q.1-Nhà hát Bến Thành - Q.1 để cùng thưởng thức và chương trình ca múa nhạc kính mừng Đại lễ Vu Lan - Mùa Báo hiếu 2009 với chủ đề "Những tấm lòng từ".

Gần 20 tiết mục là những bài hát, trích đoạn cải lương, hài kịch ca ngợi về đấng sinh thành và tôn vinh lòng hiếu hạnh đã được các ca sĩ, nghệ sĩ chuyển tải đến người xem qua các phần biểu diễn xuất sắc và ân tượng. Đai số các tác phẩm âm nhạc được thể hiện lần này đều khá mới, lạ mắt nhưng đã thú hút, tạo ân tượng với khán giả như: Bài ca dâng mẹ, Nỗi nhớ quê hương (Giác An), Lời sám nguyện (Chúc Linh), Sắc màu huyền diệu, Nhớ mãi tình cha (Uy Thi Ca), Dìu nhau theo ánh đạo vàng (Bảo Phúc), v.v.

Chương trình được thực hiện bởi Ban Văn hóa Thành hội Phật giáo TP.HCM nhân dịp Vu Lan hàng năm với sự tham gia biểu diễn của các sa sĩ, nghệ sĩ: Thanh Bạch, Trang Mỹ Dung, Hồng Hạnh, Bích Phượng, Nguyên Vũ, Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc, Lâm Minh Chi, Vũ Bảo, Thanh Ngọc, Đông Quân, Quách Tuấn Du, v.v...Đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu âm nhạc Phật giáo với vai trò dẫn chương trình nhưng DVĐA Trịnh Kim Kim đã để lại những dư âm đẹp trong lòng khán giả bới nối nói chuyện nhẹ nhàng, truyền cảm dù chỉ xuất hiện 60 phút đầu.

Theo Ban văn hóa Thành hội, toàn bộ kinh phí thu được từ chương trình sẽ đóng góp vào công tác từ thiện xã hội và trích một phần bổ xung vào quỹ hoạt động của Ban.

vannghe 1_resize.JPG
vannghe 2_resize.JPG
vannghe 3_resize.JPG
vannghe 4_resize.JPG
vannghe 5_resize.JPG
vannghe 7_resize.JPG
vannghe 8_resize.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sivali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày