TP.HCM: Cầu siêu anh linh các chiến sĩ thuộc Lực lượng TNXP hy sinh

(GNO-TP.HCM) Kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) (28/3/1976 – 28/3/2011), sáng 26-3, Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Ban Đại diện PG quận Bình Tân tổ chức Đại lễ kỳ siêu anh linh liệt sĩ TNXP đã vì nước hy sinh tại tuyến phòng thủ Tây Nam (thuộc tỉnh Tây Ninh) giai đoạn 1977 - 1978.
awww (1).JPG
awww (2).JPG
awww (3).JPG
awww (4).JPG

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

awww (5).JPG

Đến chứng minh và tham dự lễ cầu siêu có: HT. Thích Trí Tâm - Trưởng ban Nghi lễ TƯGH; HT. Thích Thông Nghiêm - Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS THPG Tây Ninh, chư tôn giáo phẩm BTS THPG Tây Ninh, Ban Đại diện Phật giáo các quận Bình Tân, Tân Phú. Đến thắp hương cầu nguyện, có sự hiện diện của ông Lê Tấn Hùng - Chỉ huy trưởng Lực lương TNXP TP cùng các đoàn viên thanh niên đang hoạt động trên địa bàn thành phố và quý thân nhân của các các anh hùng TNXP đã hy sinh.

awww (6).JPG

Niêm hương tưởng niệm các chiến sĩ

awww (7).JPG

Theo TT. Thích Nhật Ấn (Thiện Ấn), Chánh đại diện PG quận Tân Phú, Đàn chủ đàn cầu siêu cho biết, vào những năm 1977 đến 1979, trong cuộc chiến bảo vệ biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, một số TNXP đã dũng cảm hy sinh vì chủ quyền lãnh thổ. Trên tinh thần ghi nhớ công ơn của các anh hùng Lực lượng TNXP đã vì nước quên thân, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo thành phố, BĐD PG quận Bình Tân và Ban Chỉ huy lực lượng TNXP thành phố phối hợp tổ chức Đại lễ cầu siêu, trai đàn chẩn tế, cầu nguyện cho các chiến sĩ đã hy sinh được thừa tư Phật lực, sinh về cõi lành.

Buổi lễ cầu siêu và trai đàn chẩn tế, bạt độ âm linh kéo dài đến hết ngày 26-3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày