TP.HCM: Chùa Candaransi họp mặt truyền thống lễ Sene Đôn Ta

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn trao tặng quà đến Hòa thượng Danh Lung
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn trao tặng quà đến Hòa thượng Danh Lung
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-9, nhân lễ Sene Đôn Ta, chùa Candaransi (quận 3, TP.HCM) đã tổ chức họp mặt truyền thống.
TP.HCM: Chùa Candaransi họp mặt truyền thống lễ Sene Đôn Ta  ảnh 1

Đại biểu tham dự

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã đến tham dự chung vui cùng chư Tăng và Phật tử. Đến tham dự còn có Hòa thượng Thích Thiện Đức, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; ông Sok Dareth, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM; bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Văn Lượng, Phó ban Tôn giáo TP.HCM; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền quận 3; các sinh viên dân tộc Khmer, du học sinh Lào, Campuchia và đông đảo Phật tử Khmer đang sinh sống tại TP.HCM.

TP.HCM: Chùa Candaransi họp mặt truyền thống lễ Sene Đôn Ta  ảnh 2

Trao học bổng đến sinh viên

Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, trụ trì chùa Candaransi phát biểu chào mừng, trân trọng đón tiếp sự hiện diện của Hòa thượng Chủ tịch và quan khách. Hòa thượng trụ trì nói về ý nghĩa lễ Sene Đôn Ta và mục đích buổi họp mặt là cơ hội để chùa Candaransi tiếp tục làm cầu nối cho tình hữu nghị đoàn kết 3 nước Việt - Lào - Campuchia, qua đó phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc của ba nước trong lễ hội Sene Đôn Ta.

TP.HCM: Chùa Candaransi họp mặt truyền thống lễ Sene Đôn Ta  ảnh 3

Ông Sok Dareth tặng hoa chúc mừng

Dịp này, ông Sok Dareth, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM; bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch UB MTTQVN TP.HCM đã có bài phát biểu ý nghĩa, tặng những lẵng hoa và phần quà chúc mừng chư Tăng và Phật tử đón mừng lễ hội Sene Đôn Ta.

TP.HCM: Chùa Candaransi họp mặt truyền thống lễ Sene Đôn Ta  ảnh 4

Bà Phan Kiều Thanh Hương tặng quà

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cũng có lời phát biểu chúc mừng và đạo từ trong buổi họp mặt truyền thống.

Hòa thượng cho rằng, lễ Sene Đôn Ta của người Khmer nhằm bày tỏ lòng biết ơn về công đức sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, công ơn của ông bà, tổ tiên, người có công với đất nước và đạo pháp. Theo đó để đền đáp ân đức cao cả ấy, chúng ta phải nỗ lực thực hiện các nguyện vọng mà cha mẹ, tổ tiên đã trông cậy.

Hòa thượng nhắc nhở các sinh viên Khmer, Lào, Campuchia hôm nay phải cố gắng học tập, trau dồi đạo đức để tương lai trở thành những nguyên khí quốc gia, đóng góp trí tuệ và sức lực để xây dựng quê hương, tổ quốc được phát triển giàu mạnh.

TP.HCM: Chùa Candaransi họp mặt truyền thống lễ Sene Đôn Ta  ảnh 5
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu

Như lịch sử đã chứng minh, Hòa thượng hết sức tin tưởng vào tình hữu nghị đặc biệt của 3 nước Việt - Lào - Campuchia sẽ ngày được tăng cường và gắn kết bền chặt. GHPGVN sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để chùa Candaransi làm nơi hội tụ, lan tỏa văn hóa dân tộc, điểm tựa tinh thần và hỗ trợ vật chất cho các sinh viên nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày