TP.HCM: Chùa Chơn Giác - H. Nhà Bè tặng nhà Tình thương cho người nghèo

(GNO-TPHCM): Trong  tháng 11 vừa qua, dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Thiện Nghĩa – Chánh Đại diện Phật giáo Nhà Bè, TP. HCM, nhóm Phật tử chùa Chơn Giác đã đến thăm và trao tặng hai căn nhà tình thương cho các hộ dân nghèo tại xã Khánh Thạnh Tân, Mỏ Cày, Bến Tre (ảnh).
nhabe 1.JPG

TT. Thiện Nghĩa cùng nhóm Phật tử trao nhà cho người nghèo

nhabe3.JPG

Chính quyền địa phương cùng chụp hình lưu niệm

nhabe  4.JPG

Phật tử Lệ Quang trao quà lưu niệm cho dân nghèo.

Được biết hai căn nhà tình thương được nhóm Phật tử Minh Thư, Lệ Quang, Tường Ngọc, Nguyên Oanh ủng hộ xây dựng vào giữa tháng 10, đến nay đã hoàn thành và được trao cho hai hộ dân nghèo trú tại ấp Khánh Thạnh và Tích Phúc, xã Khánh Thạnh Tân, Mỏ Cày, Bến Tre. Trị giá mỗi căn 15 triệu đồng.

Nhân dịp này, nhóm Phật tử cũng đã trao tặng 100 phần quà gồm gạo, mì, đường, quạt gió cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong vùng. Mỗi phần quà 250 ngàn đồng và tổng giá trị 55 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày