TP.HCM: Chùa Phổ Quang tác pháp an cư

GNO - Chiều 7-6, tại chùa Phổ Quang (P.2, Q.Tân Bình), Ban Quản trị đã tác pháp an cư cho các hành giả đang tu học tại đây.

H  (3).JPG


Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh và sách tấn có HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo TP, Trưởng ban Quản trị chùa Phổ Quang; cùng 30 hành giả.

Sau khi niệm hương và tác tiền phương tiện, đại chúng đã lắng nghe lời giáo giới từ chư tôn đức Ban Chức sự.

HT.Thích Như Tín đã nhắc nhở các hành giả cần tuân thủ giới luật Phật chế, để trang nghiêm tự thân góp phần trang nghiêm Giáo hội. Hòa thượng cũng chia sẻ về sự vô thường của đời sống. Thông qua đó,  mong mỗi người phải nỗ lực tinh cần để tìm được hướng đi lợi lạc cho tự thân.

Được biết, trường hạ chùa Phổ Quang do Đức Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP làm thiền chủ; cùng chư tôn đức trong Ban Quản trị được cung thỉnh vào Ban Chức sự hạ trường. Đây là 1 trong 3 cơ sở trực thuộc sự quản lý của BTS GHPGVN TP theo nhiệm kỳ.

H  (6).JPG
Chư tôn đức và hành giả cùng hướng về Tam bảo sám hối trước khi bước vào mùa an cư kiết hạ

H  (9).JPG
Chư Tăng 3 vị tác pháp an cư

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày