TP.HCM: Chùa Vĩnh Phước tổ chức lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Hoa

 Lễ tưởng niệm lần thứ 7 Ni trưởng Thích nữ Như Hoa, tại chùa Vĩnh Phước - Ảnh: Huy Linh
Lễ tưởng niệm lần thứ 7 Ni trưởng Thích nữ Như Hoa, tại chùa Vĩnh Phước - Ảnh: Huy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 13-5 (2-4-Tân Sửu), chư tôn đức Ni chùa Vĩnh Phước đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 7 Ni trưởng Thích nữ Như Hoa, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, nguyên Phó đại diện Phật giáo quận 12.

Buổi lễ tưởng niệm diễn ra nội bộ với sự chứng minh, tham dự của đại diện chư tôn đức Phật giáo TP.HCM, quận 12 và đại diện các cấp chính quyền.

TP.HCM: Chùa Vĩnh Phước tổ chức lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Hoa ảnh 1

Chư tôn đức Phật giáo TP.HCM và quận 12 tưởng niệm - Ảnh: Huy Linh

Được biết, Ni trưởng thế danh là Nguyễn Thị Hương, sinh ngày 13-10-1949 tại làng Thanh Lương, xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Năm 12 tuổi, được sự đồng ý của gia đình cho phép xuất gia tại Sài Gòn, được Ni trưởng Như Huệ chùa Từ Nghiêm tiếp nhận và ban cho pháp danh là Diệu Hoa.

Một năm sau, được Bổn sư làm lễ thế phát và ban cho pháp danh Nhật Liên. Năm 1965, thọ giới Sa-di-ni tại Đại giới đàn Kiều Đàm tổ chức tại chùa Từ Nghiêm; thọ giới Thức-xoa-ma-na năm 1970 tại Đại giới đàn Kiều Đàm I - chùa Từ Nghiêm và năm 1972 thọ Cụ túc giới tại Giới đàn Kiều Đàm II tại chùa Từ Nghiêm do Ni trưởng Như Thanh làm Đàn chủ kiêm Hòa thượng Ni Đường đầu.

Sau năm 1975, các Ni sinh lần lượt rời trường về trụ xứ hành đạo, Ni trưởng được chọn lưu lại để hành đạo tại Ni trường. Năm 1984, Ni trưởng được mời làm giảng sư Thành hội Phật giáo TP.HCM, phụ trách giảng dạy các trường hạ Ni trong thành phố. Năm này, sau khi bổn sư viên tịch đã gởi gắm môn đệ cho Ni trưởng Huyền Học - nguyên Giám viện Ni trường Dược Sư, lúc này đang tịnh tu tại tịnh thất Vĩnh Phước (huyện Hóc Môn).

TP.HCM: Chùa Vĩnh Phước tổ chức lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Hoa ảnh 2

Chư tôn đức Ni chùa Vĩnh Phước tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Hoa - Ảnh: Huy Linh

Năm 1988, được Ni trưởng Huyền Học gọi về Vĩnh Phước hành đạo. Vĩnh Phước lúc bấy giờ là ngôi tịnh thất nhỏ nằm giữa đầm ruộng bao quanh. Theo năm tháng, Ni chúng tu hành miên mật, tín đồ lui tới sum vầy, các môn đệ của Ni trưởng Huyền Học cũng thường xuyên tụ về thỉnh vấn việc tu học, đạo tràng ngày một trang nghiêm. Năm 1992, Ni trưởng Như Hoa được chính thức bổ nhiệm trụ trì chùa Vĩnh Phước.

Nơi đây, nhiều năm chùa Vĩnh Phước là điểm An cư kiết hạ tập trung cho chư Ni toàn thành phố, là Văn phòng Phật giáo quận 12, nơi diễn ra nhiều sự kiện Phật giáo trọng của quận nhà.

Đối với công tác Phật sự chung, Ni trưởng luôn thuận tùng tôn ý của chư vị cao đức, hết mình để phụng sư Đạo pháp, phục vụ chúng sinh. Đối với xã hội, Ni trưởng luôn lấy phương châm “Phục vụ lợi ích chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật” làm nền tảng hành đạo.

Thuận thế vô thường, Ni trưởng đã an nhiên thu thần viên tịch vào lúc 20 giờ 30 ngày 22-5-2012 (2-4 nhuần năm Nhâm Thìn) tại chùa Vĩnh Phước, trụ thế 64 năm, hạ lạp 41 năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày