TPHCM: Chùa Vĩnh Phước tưng bừng hướng về Đại lễ Phật đản PL.2555- 2011

(GNO-TPHCM): Sáng ngày 16-5, Tại chùa Vĩnh Phước (quận 12, Tp.HCM) đã tổ chức buổi diễu hành xe hoa trên trục lộ 22 và tuyến đường quốc lộ 1A, đi qua chiến khu An Phú Đông để làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và cuối cùng quay về lễ đài chính để tham gia buổi diễu hành xe hoa cùng với BTS THPG TP.HCM

vinhphuoc-1.gif

Tăng Ni, Phật tử chung tay chuẩn bị lễ đài.

vinhphuoc-3.gif

Chia sẻ với Giác Ngộ, ĐĐ. Thích Trí Thường- Phó Đại diện Phật giáo quận 12 cho biết: Buổi diễu hành xe hoa hôm nay được tiến hành nhằm tôn vinh ngày Đức Phật ra đời, toàn thể Chư tông đức tăng ni chùa Vĩnh Phước và quý phật tử quận 12, tiến hành làm một chiếc xe hoa rất đẹp và công phu để cúng giường cho chư phật. Thông qua buổi diễu hành xe hoa muốn nói mang đến một bức thông điêp của Đức thế tôn về sự hòa bình, bình đẳng, an lạc và hạnh phúc, thắp sáng lên ánh sáng chân lý của đức phật đến tất cả mọi người”.

vinhphuoc-2.gif

Đông đảo Phật tử đến với chương trình biểu diễn văn nghệ

vinhphuoc-4.gif

GĐPT Vĩnh Phước hợp xướng

Buổi diễu hành được diễn ra trong sự hoan hỉ của hơn một nghìn Tăng Ni, Phật tử quận 12. Cụ bà Lê Thị Thắm vui mừng tâm sự: Năm nào tôi cũng tham gia buổi diễu hành xe hoa nhưng năm nay có sự đặc biệt hơn. Tôi dậy từ rất sớm lên chùa Vĩnh Phước cầu mong sự bình an cho gia đình mình. Và dù tuổi đã khá cao nhưng vẫn muốnn tham gia buổi diễu hành xe hoa cùng các Phật tử

Cháu bé Nguyễn Thị Yến Ly thì hồn nhiên nói: “Năm nào con cũng được bố mẹ dẫn đi chùa ngày này. Hôm nay điều con mong đợi nhất là gần tới giờ buổi biểu diễn văn nghệ để con có thể nghe các anh chị múa hát”.

Chiều tối ngày Rằm tháng tư toàn thể chư tôn đức Tăng Ni quận 12 về lễ đài chung, để tham dự buổi thuyết pháp và thưởng thức buổi biểu diễn văn nghệ đặc sắc nhằm tôn vinh ngày Đức Phật ra đời. Chiếc xe hoa được đặt ngay tại lễ đài chính để Phật tử khắp nơi đến Chùa chiêm ngưỡng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày