TP.HCM: Hội thảo góp ý Dự thảo chương trình hành động phát huy vai trò các tôn giáo tham gia phòng, chống HIV/AIDS

(GN-TP.HCM): Sáng nay 14-9, tại TP.HCM, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã chủ trì Hội nghị góp ý dự thảo lần 2 chương trình hành động phát huy vai trò các tôn giáo tại Việt Nam tham gia phòng, chống HIV/AIDS.

TT. Thích Tấn Đạt - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH cùng chư tôn đức Tăng Ni đến từ các tỉnh thành: TP.HCM, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Tây Ninh… cùng đại diện các tôn giáo lớn tại Việt Nam tham dự Hội nghị.

WHN (2).JPG

Bản dự thảo được hình thành dựa trên Cam kết chung của các tôn giáo tại Việt Nam tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại Hội nghị Quốc gia Phát huy vai trò của các tôn giáo trong phòng, chống HIV/AIDS vào tháng 11-2006 tại Huế và đã được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan chức năng ở trung ương, một số tổ chức tôn giáo, các vị chức sắc điều hành mô hình điểm tôn giáo tham gia phòng, chống AIDS ở khắp 3 miền và những người đang sống chung với HIV.

WHN (1).JPG

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hà Văn Núi - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN thể hiện mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân thành, xây dựng của các đại biểu để tiếp thu và tiếp tục hoàn chỉnh dự thảo Chương trình, làm cơ sở để Mặt trận phối hợp và thống nhất hành động nhằm phát huy tốt hơn nữa, tích cực hơn nữa vai trò của các tôn giáo Việt Nam trong việc tham gia phòng, chống HIV và AIDS, góp phần cứu khổ độ sinh, đem lại nguồn an vui, hạnh phúc chung cho mọi người.

Tại Hội nghị, các đại biểu còn lắng nghe phát biểu chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị, tổ chức đang tham gia hoạt động chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

GNO - Nơi đây, hơn nửa thế kỷ trước, trên cương vị Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, rồi Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất, Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết từng lưu trú trực tiếp lãnh đạo Phật giáo đi qua những biến cố lớn lao của lịch sử, trong đó có Pháp nạn 1963.
Những điều cần biết về cử tri

Những điều cần biết về cử tri

Cử tri là người có quyền bầu cử. Công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15-3-2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.

Thông tin hàng ngày