TP.HCM: Hội thảo góp ý Dự thảo chương trình hành động phát huy vai trò các tôn giáo tham gia phòng, chống HIV/AIDS

(GN-TP.HCM): Sáng nay 14-9, tại TP.HCM, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã chủ trì Hội nghị góp ý dự thảo lần 2 chương trình hành động phát huy vai trò các tôn giáo tại Việt Nam tham gia phòng, chống HIV/AIDS.

TT. Thích Tấn Đạt - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH cùng chư tôn đức Tăng Ni đến từ các tỉnh thành: TP.HCM, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Tây Ninh… cùng đại diện các tôn giáo lớn tại Việt Nam tham dự Hội nghị.

WHN (2).JPG

Bản dự thảo được hình thành dựa trên Cam kết chung của các tôn giáo tại Việt Nam tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại Hội nghị Quốc gia Phát huy vai trò của các tôn giáo trong phòng, chống HIV/AIDS vào tháng 11-2006 tại Huế và đã được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan chức năng ở trung ương, một số tổ chức tôn giáo, các vị chức sắc điều hành mô hình điểm tôn giáo tham gia phòng, chống AIDS ở khắp 3 miền và những người đang sống chung với HIV.

WHN (1).JPG

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hà Văn Núi - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN thể hiện mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân thành, xây dựng của các đại biểu để tiếp thu và tiếp tục hoàn chỉnh dự thảo Chương trình, làm cơ sở để Mặt trận phối hợp và thống nhất hành động nhằm phát huy tốt hơn nữa, tích cực hơn nữa vai trò của các tôn giáo Việt Nam trong việc tham gia phòng, chống HIV và AIDS, góp phần cứu khổ độ sinh, đem lại nguồn an vui, hạnh phúc chung cho mọi người.

Tại Hội nghị, các đại biểu còn lắng nghe phát biểu chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị, tổ chức đang tham gia hoạt động chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày