TP.HCM: Họp chuẩn bị cho Hội thi giáo lý Phật tử

GNO - Ban Hướng dẫn Phật tử và Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM vừa có cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi giáo lý Phật tử TP.HCM PL.2563.

1hd.jpg


Chư tôn đức chủ trì phiên họp giữa Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM

Buổi họp diễn ra tại chùa Thiên Tôn (Q.5), ngày 14-9, dưới sự chủ trì của HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM và HT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM, cùng sự hiện diện của chư tôn đức Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM.

Tại đây, chư tôn đức đã triển khai và thông qua danh sách thành phần Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban thư ký, Ban giám thị, Ban kiểm soát Hội thi giáo lý Phật tử PL.2563.

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM đã biên soạn bộ đề thi trắc nghiệm gồm 620 câu hỏi trong phạm vi giáo trình Phật học Phổ thông của HT.Thích Thiện Hoa (từ khóa I đến khóa IV), trong đó có thêm phần Hiến chương Giáo hội và Nội quy Ban Tăng sự, kiến thức tổng quát Phật học.

Đối tượng dự thi giáo lý là quý nam nữ Phật tử 24 quận, huyện trên địa bàn TP, không giới hạn số lượng. Thời gian hội thi cấp quận, huyện dự kiến diễn ra vào sáng Chủ nhật, ngày 3-11-2019 (nhằm ngày 7-10-Kỷ Hợi). Nội dung gồm 90 câu hỏi trắc nghiệm và 5 câu hỏi giáo lý. Thang điểm tổng 100, trong đó 90 điểm tương ứng 90 câu trắc nghiệm, 10 điểm gồm 5 câu hỏi giáo lý.

2hd.jpg


Thành viên tham dự cùng thảo luận và thống nhất về việc tổ chức hội thi

Được biết, Hội thi giáo lý tại các quận, huyện do BTS các địa phương chịu trách nhiệm tổ chức. Sau khi có kết quả chính thức cấp cơ sở, sẽ tiếp tục đưa thí sinh dự thi Hội thi giáo lý cấp thành phố.

 Ban Hướng dẫn Phật tử TP

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày