TP.HCM: Khai mạc Triển lãm mỹ thuật "Ước nguyện mùa xuân" mừng Giác Ngộ tròn 35 tuổi

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 25-12, dưới sự chứng minh của HT. Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng chư tôn đức Ban Biên tập, Triển lãm mỹ thuật Phật giáo "Ước nguyện mùa xuân" mừng Báo Giác Ngộ tròn 35 tuổi, đã chính thức khai mạc.

Lãnh đạo Hội Mỹ thuật thành phố, đông đảo khách mời và người yêu thích mỹ thuật Phật giáo đã đến dự và chúc mừng.

WTL (11).JPG

Lễ khai mạc triển lãm

WTL (10).JPG

Triển lãm gồm hơn 50 tác phẩm mỹ thuật được thể hiện trên nhiều thể loại và chất liệu: sơn dầu, thủy mặc, tổng hợp, điêu khắc của 6 họa sĩ, điêu khắc gia là phóng viên, cộng tác viên thân thiết với Giác Ngộ nhiều năm qua: Thích Nhuận Thường, Thích Nhuận Đức, Phượng Hồng, Trần Văn Hải, Giang Phong, Huỳnh Phước... chuyển tải các thông điệp về tình thương, lòng khoan dung, tính nhân văn Phật giáo.

WTL (1).JPG

HT. Thích Giác Toàn phát biểu

WTL (2).JPG

Ông Huỳnh Văn Mười phát biểu

WTL (3).JPG
Chư tôn đức Ban Biên tập Báo Giác Ngộ
tặng hoa chúc mừng các tác giả tham gia triển lãm
WTL (4).JPG

Phát biểu khai mạc triển lãm, HT. Thích Giác Toàn cho biết, đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm báo Giác Ngộ tròn 35 tuổi đồng thời cũng thể hiện tấm lòng của các tác giả đối với trẻ em vùng lũ khi tự nguyện đóng góp 50% tịnh tài nhận được từ triển lãm bổ sung vào Quỹ hỗ trợ học sinh vùng lũ do Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ phát động. Nhân dịp này, Hòa thượng kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng và người yêu thích mỹ thuật Phật giáo bằng cách chọn cho mình những tác phẩm tâm đắc tại triển lãm.

WTL (5).JPG

Ông Huỳnh Văn Mười tặng hoa chúc mừng

WTL (6).JPG

Cắt băng khai mạc triển lãm

Có mặt tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Mười - Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP đánh giá cao những tác phẩm được chọn triển lãm và mong rằng với không gian thuận tiện và khá sang trọng, hội trường của triển lãm trong tương lai sẽ trở thành một trong những nơi giao lưu về mỹ thuật của các họa sĩ, điêu khắc gia.

WTL (9).JPG

HT. Thích Trí Quảng và khách tham quan triển lãm

WTL (7).JPG
WTL (8).JPG

Triển lãm do Báo Giác Ngộ tổ chức thông qua sự bảo trợ của Ban Từ thiện xã hội, diễn ra từ 25-12 đến hết ngày 1-1-2011 tại hội trường (tầng 2) Báo Giác Ngộ - 85 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM. Vào cửa tự do.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày