TPHCM: Nhà tình thương Diệu Giác tổ chức sinh nhật lần thứ 20

(GNO-TPHCM): Lễ sinh nhật lần thứ 20 đã được chùa Diệu Giác (Q.2) tổ chức cho các em mồ côi tại Nhà tình thương Diệu Giác vào ngày 25-8. Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Tánh, Phó Ban thường trực BTS THPG TP, ông Dương Quang Hà, Chủ tịch UBMTTQ TP, đại diện UBND, UBMTTQ, Ban Tôn giáo - Dân tộc quận 2 và địa phương cùng quý ân nhân.

Hằng năm, Ban Chủ nhiệm Nhà tình thương Diệu Giác lấy ngày 25-8 là ngày đầu tiên tiếp nhận trẻ mồ côi vào mái ấm cách đây 20 năm để làm ngày sinh nhật. NS.Thích nữ Như Trí, Phó trụ trì chùa cho biết, trải qua thời gian dài 20 năm các em được nuôi dưỡng và trưởng thành, hiện nay có những em đã ra khỏi Nhà tình thương tự lập, cũng có những em gắn bó tại đây. Nhưng, tất cả đều nhớ ngày này để cùng nhau về sum họp, chia sẻ với nhau và cùng nhớ về thời gian là anh em dưới một mái nhà.

dieugiac.gif

Ni trưởng Bảo Nguyệt, trụ trì chùa Diệu Giác phát biểu khai mạc

dieugiac_1.JPG
NS. Như Trí và ông Cổ Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT công ty Thiên Long
 xúc động ôn lại những ngày đầu nuôi dạy trẻ mồ côi
dieugiac_2.JPG
Một thành viên được nuôi dưỡng 
tại Nhà tình thương Diệu Giác phát biểu tri ân
dieugiac_4.JPG

Các em tại Nhà tình thương Diệu Giác

Hiện nay, Nhà tình thuơng Diệu Giác có 126 em được nuôi dưỡng tại mái ấm, trong đó có 63 nam và 63 nữ. Tất cả các em được chăm sóc, nuôi dưỡng và đều được đến trường. Trong 20 năm qua, đã có 15 em trưởng thành, tự lập, có việc làm ổn định và có 6 em đã lập gia đình riêng.

dieugiac-8.gif

Đại diện UBND; UBMTTQ quận 2 tặng hoa chúc mừng.

dieugiac_3.JPG

Các em nhà tình thương biễu diễn văn nghệ

dieugiac_6.JPG

Quan khách tham dự sinh nhật

dieugiac_5.JPG

Cắt bánh sinh nhật Nhà Tình Thương Chùa Diệu Giác tuổi 20

Lễ sinh nhật lần thứ 20 thật xúc động khi NS.Như Trí nhắc về những ngày tháng cơ cực đầu tiên khi các Ni sư ở đây nhận được sự chia sẻ các mạnh thường quân và các nhà tài trợ. Đó là tấm lòng của ông Cổ Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT công ty Thiên Long, nghệ sĩ hài Duy Phương và nhiều tấm lòng khác, từ những đầu tiên mái ấm còn rất đơn sơ cho đến hôm nay đã hỗ trợ, chia sẻ tinh thần lẫn vật chất để nuôi dạy các cháu có một gia đình thật sự và thành người hữu ích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày