TP.HCM: NT.Thích nữ Diệu Minh viên tịch

GNO - Hôm nay 7-2, TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN quận Tân Bình kính tiếc báo tin: NT.Thích nữ Diệu Minh, thành viên Ban Cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư, nguyên Trưởng Phân ban Ni giới quận Tân Bình, viện chủ chùa Hiển Quang (Q.Tân Bình), do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng đã thâu thần viên tịch vào lúc 00 giờ 40 phút, ngày 7-2-2018 (nhằm ngày 22-12-Đinh Dậu), trụ thế: 81 năm, hạ lạp: 53 năm.

Untitled-1.jpg

Chân dung NT.Thích nữ Diệu Minh

- Lễ nhập kim quan vào lúc 18 giờ, ngày 7-2-2018 (nhằm ngày 22-12-Đinh Dậu), kim quan được an trí tại chùa Hiển Quang (số 145/30/5, đường Phạm Văn Hai, P.3, Q.Tân Bình, TP.HCM).

- Lễ viếng bắt đầu từ 20 giờ, ngày 7-2 đến ngày 10-2-2018 (nhằm ngày 22-12 đến 25-12-Đinh Dậu).  

- Lễ truy niệm và cung tống kim quan lúc 5giờ 30, ngày 11-2-2018 (nhằm ngày 26-12-Đinh Dậu), sau đó làm lễ trà tỳ tại trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân).

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày