TP.HCM: Phật giáo Hoa tông tổ chức Đại lễ trai đàn kỳ an - kỳ siêu

(GNO-TP.HCM): Trong các ngày từ 13 đến 21-11, tại quận 5 - TP.HCM, Phật giáo Hoa tông trọng thể tổ chức Đại lễ trai đàn kỳ an - kỳ siêu theo nghi thức truyền thống Phật giáo người Hoa để cầu quốc thái dân an, chúng sanh an lạc và cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ, người quá vãng được siêu thoát.
WTC (2).JPG
WTC (3).JPG

Chư Tăng Ni tụng niệm tại lễ đài

WTC (4).JPG

ĐĐ. Thích Truyền Cường - Chánh đại diện Phật giáo quận 5, Thường trực Ban Tổ chức cho biết, đây là lần thứ 3 Phật giáo Hoa tông tại thành phố tổ chức Đại lễ trai đàn kỳ an, kỳ siêu kể từ sau năm 1975. Trong suốt thời diễn đại lễ, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đến từ hơn 30 ngôi chùa Hoa tông trên địa bàn thành phố sẽ luân phiên trì tụng tại lễ đài chính để cùng hiệp lực cầu nguyện. Song song đó, trung bình mỗi ngày có hàng ngàn Phật tử và người dân thành phố đến khu vực này để dâng hương tưởng niệm và đảnh lễ Tam bảo.

WTC (5).JPG
WTC (1).JPG

Đông đảo Phật tử và người dân thành phố đến dâng hương tại lễ đài

Cũng theo ĐĐ. Thích Truyền Cường, tất cả tịnh tài cúng dường của Phật tử và quần chúng nhân dân sau khi trừ chi phí tổ chức sẽ được chư tôn đức Phật giáo Hoa tông chuyển đến hỗ trợ cho công tác từ thiện xã hội của Phật giáo thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày