TP.HCM: Phật giáo Q.12 tổng kết Phật sự

GNO - Lễ tổng kết diễn ra sáng nay, 5-2,  tại văn phòng BTS GHPGVN Q.12 - chùa Vĩnh Phước.

pg q 12 (2).JPG


Khai mạc hội nghị bằng nghi thức niệm Phật

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có: HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Chơn, HT.Thích Như Tín - đồng Phó trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.12 cùng chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo quận và trụ trì các tự viện.

Về phía chính quyền có bà Trần Ngọc Thanh, Phó phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP.HCM; ông Huỳnh Chí Công, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận; ông Nguyễn Văn Châu, Phó phòng Nội vụ quận cùng đại diện các cơ quan ban ngành quận và phường sở tại.

pg q 12 (5).JPG
HT.Thích Như Tín tặng lẵng hoa chúc mừng đến TT.Thích Trí Chơn

pg q 12 (6).JPG
Bà Trần Ngọc Thanh tặng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo TP

Sau phần phát biểu chào mừng và nêu mục đích  hội nghị của TT.Thích Trí Chơn, Sư cô Thích nữ Huệ Khánh, Thư ký BTS thông qua báo cáo tổng kết.

Theo đó, năm qua, PG quận tổ chức thành công Đại lễ  Phật đản - Vesak Liên Hợp Quốc, An cư kiết hạ, đón tiếp các đoàn khách quốc tế và nhiều hoạt động Phật sự ở hải ngoại; công tác từ thiện của quận trong năm qua đạt hơn 4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó cũng còn nhiều khiếm khuyết về giải quyết các thủ tục hành chánh cho Tăng Ni chưa nhanh, các thành viên trong BTS có tinh thần làm việc nhưng trách nhiệm chưa cao, các ban chuyên ngành chưa tích cực hoạt động

ĐĐ.Thích Trí Thường, Phó BTS trình bày phương hướng hoạt động Phật sự năm 2015 - sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu Phật sự đã đạt được trong năm qua, thực hiện tốt chỉ đạo của TƯGH và BTS GHPGVN TP.HCM, tích cực tham gia các phong trào của chính quyền địa phương trên hoạt động từ thiện xã hội, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thể hiện tinh thần Phật giáo đi vào đời...

pg q 12 (21).JPG


Chư Ni theo dõi báo cáo tổng kết Phật sự của PG quận

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Châu, Phó phòng Nội vụ quận chúc mừng những thành tựu của Phật giáo địa phương. Ông bày tỏ những khó khăn và thách thức trong năm tới và hy vọng trên tinh thần đại hùng đại lực của Phật giáo, mọi thử thách, khó khăn không làm chướng ngại các hoạt động Phật sự của Phật giáo quận. Đồng thời, ông gởi lời chúc an lành đến chư tôn đức và toàn hội nghị.

HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ, tán thán công đức của toàn thể Tăng Ni và Phật tử quận đã có những thành tựu trên mọi hoạt động. Đồng thời, Hòa thượng kêu gọi Tăng Ni toàn quận nên tham dự các sinh hoạt do BTS Phật giáo quận tổ chức nhằm thể hiện tinh thần hòa hợp và đoàn kết, mong muốn BTS sớm giải quyết những tồn đọng của năm qua, tạo ra những tiền đề sinh hoạt hợp lý cho Phật giáo quận trong năm tới.

Dịp này, BTS GHPGVN TP.HCM tặng 8 bằng tuyên dương công đức và 22 bằng công đức tới các tập thể và cá nhân có tham gia các công tác hoạt động Phật sự của Phật giáo quận.

pg q 12 (12).JPG
HT.Thích Thiện Tánh trao bằng tuyên dương công đức tới chư tôn đức PG quận 12

pg q 12 (13).JPG
HT.Thích Như Tín trao bằng tuyên dương công đức

pg q 12 (14).JPG
HT.Thích Minh Chơn trao bằng tuyên dương công đức

pg q 12 (20).JPG
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

pg q 12 (7).JPG
Toàn cảnh hội nghị

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày