TP.Thủ Đức: Hòa thượng Thích Tắc Lãnh viên tịch

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, 17-8, Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, tông phong Thiên Thai Giáo Quán và môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Tắc Lãnh viên tịch.
Chân dung Hòa thượng Thích Tắc Lãnh ảnh 1

Chân dung Hòa thượng Thích Tắc Lãnh

Hòa thượng Thích Tắc Lãnh, huý Lãng Tấn, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức; Nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Thủ Đức (cũ); Đệ ngũ Tông trưởng Thiên Thai Giáo Quán; Nguyên Đại biểu Hội đồng Nhân dân xã Tam Bình, huyện Thủ Đức; Nguyên Ủy viên Ủy ban MTTQVN quận Thủ Đức (cũ); Nguyên Ủy viên Ủy ban MTTQVN phường Tam Phú; Viện chủ chùa Châu Hưng (phường Tam Phú, TP.Thủ Đức).

Sau thời gian lâm bệnh, Hòa thượng đã viên tịch vào lúc 6 giờ 20 ngày 17-8-2022 (20-7-Nhâm Dần) tại chùa Châu Hưng. Trụ thế: 78 năm, 53 Hạ lạp

Lễ nhập kim quan được cử hành vào lúc 14 giờ ngày 17-8-2022 (20-7-Nhâm Dần). Kim quan được tôn trí tại chùa Châu Hưng, số 37 Cây Keo, phường Tam Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Lễ viếng bắt đầu vào lúc 17 giờ ngày 17-8-2022 (20-7-Nhâm Dần).

Lễ truy niệm vào lúc 14 giờ, ngày 18-8-2022 (21-7-Nhâm Dần), sau đó phụng tống kim quan trà-tỳ tại Đài hỏa táng Phúc An Viên.

Theo di nguyện của Hòa thượng, lễ tang được tổ chức giản đơn, không chấp điếu, hoa quả, tràng hoa, phướng vãng...; trang trí kim quan đơn giản không treo màn, không làm xe hoa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày