Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội

Tam quan chùa Quán Sứ, trụ ở của Trung ương GHPGVN
Tam quan chùa Quán Sứ, trụ ở của Trung ương GHPGVN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hàng năm, vào đầu tháng 4 Âm lịch, tại chùa Bằng (63 Phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội), chư Tăng và Phật tử đều chung tay hân hoan trang hoàng cờ đèn, chuẩn bị kiệu rước Phật đón mừng sự kiện Đức Thế Tôn đản sinh.

Năm nay, ảnh hưởng của làn sóng thứ 4 dịch Covid-19, Hà Nội là một trong những nơi ghi nhận có ca nhiễm cộng đồng, để đảm bảo sự an toàn chung, chùa Bằng (Linh Tiên tự) sẽ không tổ chức các sự kiện tập trung đông người, đặc biệt là lễ rước Phật quanh các khu dân cư, mà chỉ tổ chức lễ nội bộ và bằng hình thức online.

Theo đó, lễ Phật đản Phật lịch 2565 trực tuyến tại chùa Bằng sẽ tổ chức vào 8 giờ sáng ngày mùng 8-4-Tân Sửu, trực tuyến trên fb/Chùa Bằng.

Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 1

Thiết trí tôn tượng Đản sinh

Nhiều ngôi chùa, tự viện khác tại Hà Nội cũng chủ trương đón mừng Phật đản theo đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ trước thềm Đại lễ Phật đản, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng Pháp Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cho biết: Trước tình hình nạn dịch Covid-19, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, công điện của UBND TP.Hà Nội, GHPGVN đã có các công văn về phòng chống dịch Covid-19; Trên tinh thần chấp hành các công văn của các cấp chính quyền và GHPGVN, vừa tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ đến sự ra đời của Đức Thế Tôn, nhưng đồng thời phải luôn luôn áp dụng các biện pháp giãn cách, chống dịch để dịch bệnh không lan truyền làm ảnh hưởng đến niềm hoan hỷ trong ngày lễ trọng đại của Phật giáo.

Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 2

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chỉ đạo trang trí mừng Phật đản tại chùa Bằng

“GHPGVN nói chung và Phật giáo TP.Hà Nội nói riêng cũng đã có các công văn, chỉ đạo đến các cơ sở tự viện hoãn chương trình lễ Phật đản tập trung của các quận huyện thị, thay vào đó làm lễ nội bộ tại các tự viện và khuyến khích Phật tử thực hiện nghi lễ đón mừng Phật đản tại gia đình mình; Đặc biệt, khuyến khích áp dụng việc đón mừng Phật đản bằng hình thức online, thông qua các nền tảng mạng xã hội”, Hòa thượng nói.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận tại chùa Quán Sứ, chùa Bằng, chùa Bà Đá và trên một vài tuyến phố Hà Nội:

Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 3
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 4
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 5
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 6
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 7
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 8
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 9
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 10
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 11
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 12
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 13
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 14
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 15
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 16
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 17
Trang hoàng đón mừng Phật đản ở Hà Nội ảnh 18

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

GNO - Sáng 24-6, tại chùa Long Hoa, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã đại diện trao các phần quà hỗ trợ đến chính quyền địa phương để phát tặng cho người dân nghèo, khó khăn trong mùa dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ảnh minh họa

Nối dài những yêu thương

GN - Những ngày này, lời kêu gọi góp bàn tay giúp nhau lúc dịch bệnh như thôi thúc mỗi người, đặc biệt là những người trẻ tìm cách hành động, làm điều gì đó chia sẻ với cuộc đời.
Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-6, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 3 trao tặng 22 phần quà đến người dân tại khu cách ly tại Hẻm 125 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh.

Thông tin hàng ngày