"Vạn lá cờ Phật giáo" đã được phân phối, trao đến tay Phật tử treo ở tư gia

Trao cờ đến các điểm phân phối
Trao cờ đến các điểm phân phối
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Như Giác Ngộ online đã thông tin, Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP.HCM kết hợp với Báo Giác Ngộ thực hiện chương trình “Vạn lá cờ Phật giáo” gửi tặng 10.000 lá cờ đến Phật tử để treo tại tư gia.

Đây là hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Theo đó, từ ngày mùng 1-4 đến nay, Ban Tổ chức đã trao 10.000 lá cờ Phật giáo, chất liệu vải kate, khổ 90x60cm, đính kèm bản in ý nghĩa lá cờ Phật giáo đến Phật tử.

Thiết kế nội dung ý nghĩa lá cờ Phật giáo

Thiết kế nội dung ý nghĩa lá cờ Phật giáo

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh, thành phố nên Ban Tổ chức đã phân bố nhiều điểm, không tập trung đông người ở các đạo tràng như kế hoạch dự tính trước đó.

“Ngay sau khi phát động tặng cờ, nhu cầu thực tế cao hơn rất nhiều so với dự tính của Ban Tổ chức, do đó, thời gian phân phối rút ngắn lại trong 1 tuần. Rất nhiều nơi xa, như các tỉnh biên giới, miền Trung và Tây nguyên liên lạc xin cờ để trao tặng Phật tử, nhưng rất tiếc chương trình phải khép lại trong năm đầu thực hiện, chỉ chuẩn bị trong 1 vạn lá”, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM, Phó Tổng biên tập Báo Giác Ngộ cho biết.

Thuyết minh về nguồn gốc và ý nghĩa Đạo kỳ

Thuyết minh về nguồn gốc và ý nghĩa Đạo kỳ

Theo Ban Tổ chức, hiện nay một số điểm phân phối như Báo Giác Ngộ và các nơi được thông báo trước đó còn tặng đến Phật tử nhận trực tiếp cho đến khi hết số lượng. Nhiều nơi như: chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức), tổ đình Từ Nghiêm (quận 10)… trong thời gian ngắn đã trao 1.000 lá cờ đến Phật tử.

Sư cô Thánh Tâm, Thư ký tổ đình Từ Nghiêm cho biết Phật tử rất hoan hỷ với chương trình “Vạn lá cờ Phật giáo”, đặc biệt khi được quý Thầy, quý Sư cô trao tặng Đạo kỳ - biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo thế giới. “Ai cũng vui mừng, món quà nhỏ mà ý nghĩa thì lớn, nhất là trong dịp Đại lễ Phật đản không tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, Sư cô chia sẻ.

Được biết, “Vạn lá cờ Phật giáo” được phân bố tới gần 40 điểm trong TP.HCM cũng như gieo duyên ở một số địa phương khác như: Quảng Ngãi, Hải Phòng, Đắk Nông, Thái Nguyên, Bình Thuận…

Có nhiều nơi liên lạc xin cờ để tặng đến Phật tử, tuy nhiên được biết hiện số 10.000 lá cờ đã được phân phối ưu tiên đến các điểm đã đăng ký trước, nói với Giác Ngộ Online, Thượng tọa Thích Tâm Hải cho biết: "Do số lượng có hạn mà nhu cầu thực tế lại rất nhiều, nên mong chư tôn đức và quý Phật tử hoan hỷ, xin hẹn dịp khác. Chúng tôi rất vui khi biết Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An phổ biến công văn kêu gọi Phật tử treo cờ Tổ quốc và Phật giáo, một số tự viện ở tỉnh này cũng tặng cờ Phật giáo đến Phật tử. Mong chương trình này được nhân rộng ở các địa phương, nhằm để Phật tử hiểu đúng về Đạo kỳ và có dịp bày tỏ niềm tự hào chúng ta là Phật tử".

Trong buổi sơ kết sáng 17-5, tại Việt Nam Quốc Tự, nhiều ý kiến đề xuất duy trì chương trình này trở thành hoạt động hàng năm của Ban Thông tin - Truyền thông.

Chung lòng, chung sức nhân rộng niềm vui mừng Phật đản

Chung lòng, chung sức nhân rộng niềm vui mừng Phật đản

Thay mặt Ban Tổ chức, dịp này, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM, Phó Tổng biên tập Báo Giác Ngộ gửi lời tri ân đến chư tôn đức: Hòa thượng Thích Hoằng Tri (trụ trì chùa Vạn Đức), Hòa thượng Thích Viên Giác (Phó ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Từ Tân), Thượng tọa Thích Giác Trí (Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp, trụ trì chùa Huỳnh Kim), các thành viên Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo Thành phố: Đại đức Thích Hải Đạt (Phó Thường trực), Đại đức Thích Minh Thuận (Phó ban kiêm Chánh Thư ký), Thượng tọa Thích Lệ Quang (Ủy viên Thường trực, trụ trì chùa Vạn Liên, quận 8), Đại đức Thích Thiện Bình (Chánh Văn phòng), Đại đức Thích Hoằng Tâm (Phó Thư ký), Đại đức Thích Hạnh Hiếu (Ủy viên Thường trực, trụ trì chùa Hạnh Đức), Sư cô Thích nữ Thánh Tâm (Ủy viên Thường trực, tổ đình Từ Nghiêm); Đại đức Thích Quảng Hậu (Ủy viên, chùa Báo Ân), các cư sĩ Huỳnh Diệu (Ủy viên Thường trực), Ngọc Diệp, Diệu Hạnh, Chúng Di Lặc - Đạo tràng Pháp Hoa và các Phật tử tổ đình Ấn Quang… đã tùy hỷ đóng góp tịnh tài với tổng chi phí 206.000.000 đồng, đặc biệt dành thời gian và công sức cho chương trình “Vạn lá cờ Phật giáo” lần thứ nhất, Kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (1981-2021).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày