Trang phục Phật tử An Lạc Tâm - nét đẹp chốn thiền môn

0:00 / 0:00
0:00

Phong tục viếng chùa lễ Phật đã đi sâu vào tâm thức của mỗi người dân Việt, không biết từ khi nào, cửa Phật đã trở thành điểm tựa tinh thần mang sự bình an và mong muốn tìm được sự thanh tịnh, gạt bỏ đi những muộn phiền cho mọi người rủ nhau về chốn an yên này. Từ đó, những ngôi chùa trở thành ngôi nhà chung cho cộng đồng những người yêu mến đạo Phật nói chung và Phật tử nói riêng.

SUSU1187.jpg

Tuy nhiên nhiều năm qua, hiện tượng ăn mặc phản cảm của một bộ phận giới trẻ nơi cửa thiền liên tục diễn ra, nhất là vào dịp lễ lớn, gây bức xúc trong dư luận. Trước thực trạng đó, nhãn hàng Trang phục Phật tử An Lạc Tâm được hình thành với tâm nguyện mong muốn tạo nên cái đẹp cho người con Phật. Điều này không chỉ giúp chấn chỉnh văn hóa lễ nghi chốn thiền môn, mà còn góp phần xây dựng nét đẹp của văn hóa Phật giáo trong tổng thể văn hóa chung của người Việt Nam.

Bên cạnh đó, Trang phục Phật tử An Lạc Tâm với mong muốn  không chỉ tạo nên vẻ đẹp từ hình thức bề ngoài mà còn đẹp từ chính cái Tâm bên trong của người mặc, bởi mỗi một sản phẩm được quý vị mua ủng hộ là quý vị đã góp sức hùn phước cùng An Lạc Tâm gieo duyên lành giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn từ chính bộ trang phục mà quý vị đang khoác lên thân mình. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi nhiều người trẻ mất dần ý thức lễ nghi trong các sinh hoạt tôn giáo, thậm chí sinh hoạt cộng đồng, thì việc hình thành thói quen và khuyến khích sử dụng Trang phục Phật tử khi đi lễ tại các chùa sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc chấn chỉnh tác phong khi đến chùa, giảm thiểu thực trạng ăn mặc phản cảm, góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa chốn thiền môn cho Phật giáo Việt Nam.

Để tạo nên giá trị và tôn vinh nét đẹp cho quý Phật tử , tạo nét đẹp văn hóa cho cộng đồng. NTK Xuân Anh, giám đốc sáng tạo thương hiệu Trang phục Phật tử An Lạc Tâm tiếp tục giới thiệu bộ sưu tập mới mang tên Hoa Bồ Đề.

16.jpg

Sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển mẫu, vừa qua NTK Xuân Anh đã giới thiệu 20 trong số 50 mẫu thiết kế và nhận được sự chú ý từ đông đảo quý Phật tử.

Hoa Bồ Đề là bộ sưu tập thời trang dành cho quý Phật tử với những mẫu thiết kế trang nhã tinh tế trong từng mảng rã phối, cắt cúp khá lạ mắt với với những điểm nhấn nơi ngực áo điểm xuyết những bông hoa 3D được thêu thủ công. Với  gam màu cơ bản chủ đạo như nâu, lam cùng những thiết kế giản dị kín đáo thể hiện sự tôn nghiêm nơi cửa chùa.

Theo đặc thù của từng vùng miền, Phật tử miền Bắc thường chọn sắc phục nâu, Phật tử miền Nam thường chọn sắc lam, nhưng dù màu nào thì vẫn biểu hiện cho sự giản dị, là sự nhắc nhở thường xuyên về chánh giới đối với những ai khoác lên mình tấm áo nhu hòa, giản dị mà tôn quý này, thể hiện sự cung kính khi đứng trước Tam bảo.

3(1).jpg
5.jpg
20.jpg

Mới đây, NTK Xuân Anh chia sẻ: “Hoa Bồ Đề được dàn dựng thành 06 MV ca nhạc Thời trang Phật giáo của Trang phục Phật tử An Lạc Tâm trong năm 2020, album HÃY CHO ĐI gồm 06 ca khúc Phật giáo sẽ lần lượt phát hành từ ngày 29-12-2020 trên trang Youtube chính thức của An Lạc Tâm và trang fanpage Trang phục Phật tử An Lạc Tâm. Mong mọi người chia sẻ để MV lần này được lan tỏa yêu thương nhiều hơn đến mọi người ”.

Đặc biệt MV có sự tham gia góp mặt của Danh ca Phương Dung, ca sĩ Thùy Trang, ca sĩ Phương Nhạcm, nhóm ca An Nhiên, DVĐA Mai Thu Huyền cùng các nghệ sĩ và nhóm người mẫu thiện nguyện.

21.jpg

Với thông điệp “Hãy cho đi khi mình có thể” hy vọng An Lạc Tâm sẽ là nơi hội tụ tinh hoa của đạo hữu khắp nơi cùng chia sẻ và cùng hân hoan trong ánh sáng của Phật pháp.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

* An Lạc Tâm House - Hotline: 090 2727 057 - Email: xuananh.designer@gmail.com
* Kênh Youtebe: https://www.youtube.com/channel/UCyHnLf_kcWLBJPaSYEc8iMQ (An Lạc Tâm)
* Facebook: https://www.facebook.com/anlactam88 (An Lạc Tâm)

CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày