Trao 300 triệu đồng đến hộ khó khăn bởi Covid-19

GNO - Ngày 13-8, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh TT Huế đã tổ chức tặng 300 triệu đồng hỗ trợ cho gần 915 hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại xã Lộc Thủy và thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (TT Huế).

300tr.JPG
Hội Chữ thập đỏ trao tiền hỗ trợ đến những hộ khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Ứng phó dịch bệnh Covid-19” do Hiệp hội CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ.

Mỗi hộ khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 được nhận từ 1 đến 3 triệu đồng, tùy vào đối tượng bị giảm hay mất thu nhập hay mất việc làm tương ứng với số khẩu trong từng gia đình và chưa nhận được hỗ trợ từ nguồn của chính phủ theo Nghị quyết 42... Trong đó, ưu tiên hộ gia đình có người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn và hộ gia đình có phụ nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi…

Để đảm bảo tốt công tác cấp phát tiền đến kịp thời cho người dân và an toàn phòng tránh dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ thập đỏ tổ chức chia nhỏ các nhóm từ 10 người trở xuống nhận trong 1 buổi và thực hiện theo yêu cầu mang khẩu trang, rửa tay xác khuẩn trước khi giao dịch nhận tiền.

Đây là hoạt động kịp thời, nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân, đang tiếp tục bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong hơn 15 ngày qua.

                                                                  Tin, ảnh: Bảo Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày